Microsoft trở thành công ty công nghệ lớn thứ 2 hành tinh

29/10/2018 | 08:54
Microsoft trở thành công ty công nghệ lớn thứ 2 hành tinh

 

 

Microsoft đã lấy lại vị thế của mình là công ty Mỹ có giá trị thứ hai nhờ vốn hóa thị trường sau khi mất nó vào Amazon hồi tháng 4 năm nay.

 

microsoft-tro-thanh-cong-ty-cong-nghe-lon-thu-2-hanh-tinh

 

Microsoft trở thành công ty công nghệ lớn thứ 2 hành tinh

 

Apple vẫn đứng đầu bảng xếp hạng với giá trị hơn 1 nghìn tỷ USD, theo sau là Microsoft và Amazon. Cổ phiếu của Amazon giảm 7% sau khi thiếu các mục tiêu trong doanh thu mùa mua sắm cuối năm. Microsoft hiện có giá trị 823 tỷ USD - cao hơn giới hạn thị trường 805 tỷ USD của Amazon.

 

===> Xem thêm về iPhone 7 quốc tế cũ giá rẻ

 

Động thái của Apple ra sao?


Giá trị vốn hóa của Microsoft tăng vọt sau xuất hiện các tin tức cho biết Microsoft báo cáo lợi nhuận hàng quý tốt do mảng thị trường doanh nghiệp lẫn điện toán đám mây của công ty tiếp tục tiến triển tốt, trong khi đó, giá trị vốn hóa của Amazon bị mất tới 65 tỷ USD sau những tín hiệu không mấy tốt đẹp về tình hình kinh doanh một số mảng của họ.


Sau Microsoft, Apple sẽ báo cáo kết quả hàng quý của mình vào ngày 1 tháng 11, giới chuyên gia phân tích đang đổ dồn sự chú ý vào Táo Khuyết xem liệu có bất kỳ thay đổi nào cho tình hình kinh doanh của họ không, nhưng với việc phát hành thế hệ iPhone mới đang gặp nhiều tín hiệu tốn về doanh số, sẽ không lạ khi giá trị vốn hóa của Apple sẽ còn tiếp tục tăng lên trong thời gian tới. Thông tin mới sẽ được cập nhật thêm trong bản tin công nghệ.

 

Đánh giá: