Mediatek hé lộ chip Helio P90 với AI siêu đột phá

01/12/2018 | 09:15
Mediatek hé lộ chip Helio P90 với AI siêu đột phá

 

Trong hôm qua, Oppo đã công bố dòng Realme U1 với con chip Helio P70 đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, có vẻ như đây chưa phải là điểm dừng của Mediatek bởi hãng chip Đài Loan đang lên kế hoạch tiếp tục làm mới dải sản phẩm của họ với một số sản phẩm chủ lực khác, mà trong số đó là con chip Helio P90 được cho là cao cấp nhất trong năm tới của Mediatek.

 

mediatek

 

Mediatek hé lộ chip Helio P90 với AI siêu đột phá

 

Thậm chí, Mediatek cũng không hề giấu diếm sự hiện diện của Helio P90 bởi trong nhiều tweet gần đây trên mạng xã hội Twitter, Mediatek đã đăng tải kha khá các nội dung ẩn ý về năng lực AI mạnh mẽ và hiệu quả của con chip này.


Có vẻ như Mediatek không chém gió bởi một báo cáo gần đây cho thấy năng lực xử lý của con chip Helio P80 sắp ra mắt của công ty đã cho hiệu năng thực thi AI rất cao, thậm chí chỉ xếp sau con chip Snapdragon 8150 của Qualcomm và vượt mặt hầu hết các con chip mạnh mẽ khác, kể cả Apple A12 hay Huawei kirin 980.

 

==> Tham khảo thêm về iPhone 7 quốc tế cũ giá rẻ

 

Những thiết bị nào sẽ được tích hợp chip helio P90


Các nguồn tin rò rỉ cũng xác nhận chiếc Oppo R19 sẽ có thể là thiết bị đầu tiên sử dụng P80, trong khi đó các thiết bị nào sẽ được tích hợp con chip helio P90 vẫn còn là một ẩn số. Dù sao thì thời điểm ra mắt chính thức của dòng chip này đã được công bố là vào giữa tháng 12 nên có thể khi đó công ty Đài loan sẽ tiết lộ thêm cho chúng ta vài thông tin nữa. Thông tin mới sẽ được cập nhật thêm trong bản tin công nghệ.

 


Đánh giá: