Mediatek chuẩn bị ra mắt Helio P70, cải tiến mạnh AI

19/10/2018 | 15:01
Mediatek chuẩn bị ra mắt Helio P70, cải tiến mạnh AI

Mediatek đã giới thiệu con chip flagship tầm trung Helio P60 vào đầu năm nay và nó đã nhanh chóng trở thành một mẫu chip tốt nhất

 

Mediatek chuẩn bị ra mắt Helio P70, cải tiến mạnh AI

 

Như đã biết, Mediatek đã giới thiệu con chip flagship tầm trung Helio P60 vào đầu năm nay và nó đã nhanh chóng trở thành một mẫu chip tốt nhất trong phân khúc, được sử dụng trong hơn 15 mẫu điện thoại khác nhau. Hiện tại, nhà sản xuất chip Đài Loan sẽ tiếp tục ra mắt phiên bản kế nhiệm của P60, dự kiến màn tên chính thức là P70.

 

mediatek-chuan-bi-ra-mat-helio-p70-cai-tien-manh-ai

 

Theo đó, Helio P70 sẽ có sự kế thừa so với P60 về cấu trúc xử lý như tiến trình sản xuất 12nm, 8 nhân CPU gồm 2 cụm 4 nhân Cortex A73 và 4 nhân Cortex A53, Chip đồ họa Mali-G72, tuy nhiên, không rõ xung nhịp của các nhân xử lý này.

 

===> Tham khảo thêm về iPhone 8 cũ chính hãng giá rẻ tại MaxMobile

 

Chip AI của Helio P70 được nâng cấp mạnh mẽ hơn

 

Trong khi đó, phần chip AI của Helio P70 sẽ được nâng cấp mạnh hơn, nhờ việc mang đến một bộ xử lý thần kinh (NPU) mới cho hiệu năng cao hơn. Rõ ràng, con chip này chính là màn đáp trả của mediatek cho bộ đôi Snapdragon 670 và 710 mà Qualcomm đã ra mắt vào giữa  năm nay.

 

Trong tin tức liên quan, MediaTek sẽ sớm bắt đầu sản xuất hàng loạt chip ASIC (mạch tích hợp ứng dụng cụ thể) trên quy trình 7nm. Điều này được cho là để sản xuất cho "hai nhà sản xuất game console hàng đầu thế giới" - tức là dành cho Microsoft, Sony hoặc Nintendo chẳng hạn. Thông tin mới sẽ được cập nhật thêm trong bản tin công nghệ.

 

Đánh giá: