Lừa đảo trúng Galaxy S10 miễn phí

17/10/2019 | 09:35
Lừa đảo trúng Galaxy S10 miễn phí

 

Lừa đảo bằng các hình thức trả lời câu hỏi miễn phí đã rộ lên trên các mạng xã hội trong thời gian qua. Tuy nhiên cho đến giờ hình thức này vẫn là đề tài nóng hổi bởi chiêu trò của kẻ lừa đảo là luôn đưa ra các giải thưởng là điện thoại cao cấp để dụ người chơi. Trong một số hội nhóm trên Facebook, không ít người chia sẻ gặp tình huống về chủ đề "Khảo sát trúng thưởng của Chrome".

>>> Tham khảo iPhone 11 Pro Max Lock giá bao nhiêu

Thậm chí, một số ít người thừa nhận đã thực hiện điền thông tin theo yêu cầu do tò mò và mất tiền, dù số tiền không nhiều vì đã cảnh giác. Điểm chung là người dùng bị dụ truy cập vào một website nào đó. Lúc này, một trang pop-up bật lên và yêu cầu trả lời câu hỏi dễ đoán. Đường link mỗi lần pop-up không giống nhau, nhưng giao diện tương tự. Sau khi thực hiện khảo sát, người dùng được thông báo giải thưởng lớn, chẳng hạn iPhone 11, Galaxy Note10, Galaxy S10, xe máy "hàng hiệu", tiền mặt, nhận giải "miễn phí" nhưng "chịu chi phí vận chuyển", hoặc được "khuyến mãi" mua sản phẩm giá hàng trăm USD chỉ với 1 USD và thanh toán bằng thẻ ngân hàng. Để tăng độ tin cậy, phía dưới có nhiều bình luận khẳng định đã nhận giải thưởng hoặc đang trong quá trình nhận.

Nhiều chuyên gia nhận định, chiêu trò này đánh vào lòng tham và sự nhẹ dạ cả tin của người dùng, nhất là trước những món hời lớn. Các chuyên gia đưa ra cảnh báo rằng người dùng cần xem kỹ thông tin các website đáng ngờ trước khi nhấp chuột, và tuyệt đối không cung cấp thông tin về tài khoản ngân hàng cho những website đáng ngờ. Cùng Maxmobile cập nhật tin công nghệ mới nhất nhé!

 

Đánh giá: