Lộ diện Vsmart Live 2 “made in Vietnam” hoàn toàn

17/08/2019 | 08:45
Lộ diện Vsmart Live 2 “made in Vietnam” hoàn toàn

 

Sau vụ lùm xùm liên quan đến chiếc Vsmart Live đầu tiên bị tố quá giống một điện thoại của Meizu thì mới đây, một số hình ảnh về chiếc điện thoại kế nhiệm Vsmart Live, tạm gọi là Vsmart Live 2 đã được hé lộ. Những hình ảnh rò rỉ cho thấy sự tương đồng về kiểu dáng giữa mẫu Live 2 và phiên bản Live vừa ra mắt. Tham khảo giá iPhone X Lock cũ

Tuy nhiên, kích thước của phiên bản 2 lớn hơn một chút, kéo theo khung vỏ và một số chi tiết cơ khí bên trong cũng có nhiều điểm khác biệt. Bảng mạch chính của Live 2 so với bảng mạch của Live 1 cho thấy có một số cải tiến. Thông tin về chipset trên bo mạch vẫn được giữ kín. Máy vẫn sở hữu bộ 3 camera nhưng kích thước của module camera lớn hơn, đồng thời pin cũng nâng mức dung lượng lên thành 4.150 mAh. Trong khi đó, mẫu Vsmart Live vừa ra mắt sở hữu màn hình 6,2 inch và pin 4.000mAh.

Đại diện của VinSmart hôm nay xác nhận những hình ảnh trên là bo mạch của chiếc Live 2, dự kiến sẽ ra mắt mùa thu năm nay. Theo ông Nguyễn Minh Việt, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Thiết bị di động – Công ty VinSmart, Vsmart Live 2 sẽ do người Việt thiết kế từ phần cứng, hệ điều hành và sản xuất trong nước. Ông Việt nhấn mạnh: "Đây là một cuộc cách mạng thực sự của ngành công nghiệp sản xuất điện thoại thông minh 'make in Vietnam'".

Đại diện VinSmart cho biết, công ty đang xây dựng thêm 6 nhà máy linh kiện để tăng tỉ lệ nội địa hóa điện thoại của mình lên mức 60% vào năm tới. Đến tháng 4/2020, Vinsmart dự định sẽ cung cấp dịch vụ thiết kế sản phẩm gốc (ODM) cho các hãng điện thoại trên thế giới. Cùng Maxmobile theo dõi tin công nghệ mới nhất nhé!

 

Đánh giá: