LG hợp tác với FTC Hàn Quốc đưa Qualcomm ra tòa

28/12/2018 | 09:13
LG hợp tác với FTC Hàn Quốc đưa Qualcomm ra tòa

 

LG là nhà sản xuất điện thoại thông minh mới nhất tham gia cùng KFTC (Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc) và các công ty khác trong vụ kiện chống lại Qualcomm.

 

LG hợp tác với KFTC Hàn Quốc đưa Qualcomm ra tòa

 

Trong khi đồng hương Samsung chưa đưa ra động thái gì thì việc LG gia nhập liên minh với KFTC có thể coi là một mốc leo thang mới trong cuộc chiến pháp lý với Qualcomm. Mà lý do chính khiến LG tham gia kiện Qualcomm cũng nằm ở việc hai công ty đã thất bại nhiều lần trong các cuộc đàm phán nội bộ trước đó ở Mỹ.

 

lg-hop-tac-voi-kftc-han-quoc-dua-qualcomm-ra-toa

 

Không chỉ riêng LG và KFTC, mà tại nhiều nơi khác, đặc biệt là tại Mỹ, Qualcomm cũng đang dính nhiều lùm xùm với Apple nhưng các kết quả ban đầu khá bất lợi cho Táo khuyết khi một loạt iPhone đã bị cấm bán tại Trung Quốc. Nhà sản xuất chip cáo buộc rằng Apple đã cố tình vi phạm hai bằng sáng chế chính của Qualcomm mà không trả tiền bản quyền. Các thiết bị bị cấm bán bao gồm tất cả iPhone từ iPhone 6S đến iPhone X , tất cả đều bị cấm bán tại Trung Quốc, thậm chí thế hệ iPhone XS và XR cũng đang bị xem xét cấm bán trong tương lai.

 

==> Tham khảo thêm về giá iPhone 6s cũ bao nhiêu

 

Nói riêng về phía KFTC


Về phía KFTC, tổ chức này hồi đầu năm nay đã cáo buộc Qualcomm lạm dụng thế độc quyền để áp đặt các điều kiện bất lợi với các cônh ty khác, ủy ban này đã phạt Qualcomm số tiền lên tới 917,4 triệu USD. Tuy nhiên Qualcomm không chấp nhận và KFTC đã đệ đơn kiện cùng một loạt các công ty khác tham gia bao gồm Apple, MediaTek, Intel, Huawei và Samsung, tuy nhiên sau đó Samsung rút khỏi liên minh này do sau đó giữa Samsung và Qualcomm đã có thỏa thuận cấp phép chéo bằng sáng chế với nhau.

 

Giới chuyên gia nhận định vụ kiện giữa KFTC và Qualcomm sẽ còn kéo dài thêm nhiều năm nữa. Thông tin mới sẽ được cập nhật thêm trong bản tin công nghệ.


Đánh giá: