Kính thực tế tăng cường AR sẽ sử dụng màn hình MicroLED

26/12/2018 | 09:08
Kính thực tế tăng cường AR sẽ sử dụng màn hình MicroLED

 

 

Hầu hết các kính AR kể từ khi Google Glass ra mắt vào năm 2013 đã sử dụng một công nghệ được gọi là Liquid Crystal on Silicon (LCoS) cho màn hình của họ. Tuy nhiên, tương lai của kính AR sẽ là màn hình MicroLED.

 

Kính thực tế tăng cường AR sẽ sử dụng màn hình MicroLED

 

Theo Digitimes, microLED sẽ trở thành công nghệ hiển thị "chính thức" được sử dụng trên các kính thực tế tăng cường AR trong tương lai. Hiện tại công nghệ laser đang được sử dụng trong một số loại kính AR, tuy nhiên nhiều chuyên gia lo ngại việc tiếp xúc nhiều với laser có thể khiến người đeo bị hỏng mắt, và MicroLED sẽ là sự thay thế tuyệt vời nhất.

 

Bên cạnh công nghệ Laser hay LCoS thì màn hình AMOLED cũng được dự tính có mặt trên các kính AR, tuy nhiên một lần nữa MicroLED  chiếm được ưu thế nhờ độ trễ thấp hơn, độ tương phản cao hơn và tuổi thọ dài hơn AMOLED. Chúng cũng sáng hơn 30 lần so với màn hình AMOLED.

 

Mặc dù nó có thể là sự lựa chọn tốt nhất cho kính AR, nhưng có một số lo ngại về microLED. Cho đến nay, màn hình microLED vẫn chưa được sản xuất hàng loạt. Trong khi Samsung giới thiệu một nguyên mẫu microLED tại CES2018, việc sản xuất những màn hình này ở thời điểm hiện tại vẫn rất khó khăn, dẫn đến việc chi phí lắp ráp cho các kính AR trong tương lai sẽ cao hơn.

 

==> Tham khảo thêm về giá iPhone 7 Plus cũ bao nhiêu

 

kinh-thuc-te-tang-cuong-ar-se-su-dung-man-hinh-microled

 

Apple gặp khó khăn trong việc sản xuất MicroLED

 

Apple vẫn được kỳ vọng là một nhà sản xuất đi đầu trong AR và theo công bố, công ty đã bắt đầu nghiên cứu màn hình MicroLED sau khi mua LuxVue Technology, và còn chuyển thêm 300 kỹ sư nghiên cứu cho dự án này. Tuy nhiên, theo một báo cáo mới thì dự án của Apple vẫn chưa đâu vào đâu do những khó khăn trong việc sản xuất màn hình microLED, và thay vào đó, Apple đã đầu tư vào LG và JapanDisplay để những đối tác này nghiên cứu và cung cấp tấm nền MicroLED cho họ trong tương lai.

 

Digitimes kỳ vọng các sản phẩm tiêu dùng sử dụng công nghệ microLED của Apple sẽ được được tung ra thị trường ngay trong năm 2019 hoặc chậm nhất là 2020, bởi điều này sẽ mang lại cho các công ty công nghệ khác động lực để phát hành các thiết bị được trang bị màn hình microLED của riêng họ. Thông tin mới sẽ được cập nhật thêm trong bản tin công nghệ.

 

Đánh giá: