Không phải vỡ màn hình, vỡ kính lưng mới là "ác mộng" của người dùng iPhone X

09/01/2018 | 07:03
Không phải vỡ màn hình, vỡ kính lưng mới là "ác mộng" của người dùng iPhone X
Với thế hệ iPhone X và iPhone 8 được giới thiệu cách đây không lâu, Apple đã quay trở lại với thiết kế mặt lưng kính như trên mẫu iPhone 4 trước kia để có thể tích hợp sạc không dây, nhưng hoá ra đây lại chính là ngọn nguồn của “cơn ác mộng” đối với người dùng nếu chẳng may làm vỡ điện thoại.

Vỡ kính lưng mới là "ác mộng" của người dùng iPhone X

iphone-x-vo-kinh-lung

iPhone X vỡ kính lưng

Sở dĩ đưa ra nhận định như vậy bởi theo chia sẻ từ các hệ thống phân phối iphone đều cho biết: các máy iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X chẳng may bị rơi vỡ mặt lưng sẽ không được sửa chữa mà phải áp dụng chương trình đổi máy tính phí của Apple, với lý do nằm ở các linh kiện bên trong iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X sắp xếp theo cách không giống với iPhone 6s hay iPhone 7 nên việc thay nắp lưng là hoàn toàn không thể với điều kiện bây giờ. Xem Thêm Tin: iPhone 2018 gây tranh cãi về tên gọi Trong khi đó, Mức giá Apple đưa ra cho các sản phẩm đổi máy tính phí rất cao. Cụ thể, chi phí đổi máy của iPhone 8 là 9,34 triệu đồng, iPhone 8 Plus là 11,02 triệu đồng và iPhone X là 15,92 triệu đồng. Chi phí này cao gấp khoảng 2 lần so với chi phí thay màn hình, vốn là linh kiện thay thế đắt nhất trên iPhone.

Apple đang “ăn dày” trên những chiếc iPhone chính hãng

iPhone X vỡ kính lưng

iPhone X vỡ kính lưng

Trong khi đó, nếu không muốn bỏ tiền đổi máy theo chương trình của Apple, người dùng có thể thay mặt lưng kính cho iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X tại các trung tâm sửa chữa bên ngoài, với mức giá rẻ hơn nhiều, chỉ từ 800-1,2 triệu đồng. Do đó có thể thấy Apple đang “ăn dày” trên những chiếc iPhone chính hãng cao đến mức nào. Do đó, phương án tốt nhất cho người dùng iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X là bảo vệ máy của mình bằng ốp lưng và kính dán cường lực màn hình. Bạn xem thêm tại Tin công nghệ
> Tham Khảo: iPhone XL, iPhone X Plus 2018 ??? Con bài bí mật của Apple  
Bạn xem thêm sản phẩm: iPhone 6 lock

Đánh giá: