Kho ứng dụng Cydia huyền thoại của iPhone Jailbreak đóng cửa

17/12/2018 | 08:43
Kho ứng dụng Cydia huyền thoại của iPhone Jailbreak đóng cửa

 

 

Cydia là kho ứng dụng từ lâu đã gắn liền với những mẫu iPhone được bẻ khóa - hay còn gọi là Jailbreak. Ngoài việc chứa các tweak giúp tủy biến tối đa giao diện lẫn hệ thống của iOS mà iPhone bình thường không thể có được, thì Cydia còn là một nguồn cung cấp các ứng dụng lậu dồi dào mà người dùng không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào.

 

kho-ung-dung-cydia-huyen-thoai-cua-iphone-jailbreak-dong-cua

 

Kho ứng dụng Cydia huyền thoại của iPhone Jailbreak đóng cửa

 

Tuy nhiên, cuối cùng sau gần một thập kỷ tồn tại, Cydia đã chính thức bước vào “ngày tàn” của nó. Mới đây, nhà sáng lập Cydia Store, ông Saurik đã tuyên bố chính thức trên Reddit về việc đóng cửa kho ứng dụng này.

Theo Saurik thì Cydia đã làm tròn bổn phận của nó trong việc giúp người dùng iPhone có thể tùy biến điện thoại của mình sâu hơn bao giờ hết, tuy nhiên khi xét trên phương tiện kinh doanh, Cydia đã hoàn toàn thất bại trong việc là một thứ tạo ra nguồn thu cho đơn vị duy trì vận hàng kho ứng dụng này. Saurik thậm chí còn cho biết thêm là ông đã muốn đóng cửa Cydia từ lâu nhưng bởi vì trong thời gian trước, ông vẫn còn “nặng tình” với đứa con tinh thần của mình, chỉ đến khi gần đây, khi tình hình kinh doanh ngày càng khó khăn, cũng như đội ngũ lập trình đã quá chán nản trong việc duy trì một kho ứng dụng “chui”, thì quyết định này mới được đưa ra một cách cứng rắn.

 

==> Tham khảo thêm về giá iPhone 6 cũ bao nhiêu tại Hà Nội

 

Các giao dịch mua trên Cydia Store đang bị vô hiệu hóa

 

Hiện tại, các giao dịch mua trên Cydia Store đang bị vô hiệu hóa, nghĩa là người dùng không thể mua các ứng dụng từ Cydia Store. Việc Cydia đóng cửa thực sự là một tin sốc đối với cộng đồng jailbreak, cũng đồng nghĩa với việc kỷ nguyên jailbreak iPhone sẽ sớm kết thúc nếu không có thêm một đơn vị nào phát hành kho ứng dụng lậu khác có quy mô lớn như Cydia trong thời gian tới. Thông tin mới sẽ được cập nhật thêm trong bản tin công nghệ.

 

Đánh giá: