iPhone XS Max sử dụng tấm nền rẻ hơn cả iPhone X

14/12/2018 | 09:13
iPhone XS Max sử dụng tấm nền rẻ hơn cả iPhone X

 

 

Trong hai năm nay, Samsung luôn được là nhà cung cấp duy nhất cho tấm nền OLED cho iPhone X năm ngoái và iPhone XS và XS Max năm nay. Tuy nhiên, sau những phàn nàn của Apple về chi phí cho tấm nền quá cao mà có vẻ như công ty Hàn Quốc đã cung cấp thêm một tùy chọn tấm nền rẻ hơn cho thế hệ iPhone Xs Max.

 

iphone-xs-max-su-dung-tam-nen-re-hon-ca-iphone-x

 

iPhone XS Max sử dụng tấm nền rẻ hơn cả iPhone X

 

Nhưng giá cả rẻ hơn không có nghĩa là chất lượng kém hơn. Trên thực tế, Samsung đã kết hợp tấm nền Y-Octa đang sử dụng trên Galaxy Note9, S9 và S9 + sử dụng công nghệ cảm ứng in-cell. Tấm nền In-cell có ưu điểm là mỏng hơn, nhẹ hơn và rẻ hơn so với tấm nền OLED trên trên iPhone X tiền nhiệm. Điều này cho phép Apple cắt giảm giá thành sản xuất và cũng hứa hẹn mở ra khả năng giảm giá cho thế hệ iPhone Xs max tiếp theo vào năm 2019.

 

==> Tham khảo thêm về giá iPhone 6 Plus cũ tại Hà Nội

 

Quyết định sử dụng tấm nền Y-Octa dành riêng cho iPhone XS Max

 

Theo các nguồn tin trong ngành sản xuất, kế hoạch ban đầu của các tấm nền Y-Octa được Samsung cung cấp cho toàn bộ dòng iPhone 2018, tức bao gồm cả chiếc iPhone XR. Nhưng đến thời điểm ra mắt sản phẩm, Apple đã không hài lòng với sản lượng của Samsung và Táo khuyết đã đưa ra quyết định cuối cùng là tấm nền này sẽ chỉ dành cho mẫu iPhone XS Max. Trong khi đó iPhone XR sẽ sử dụng tấm nền LCD Full-Active của JapanDisplay còn iPhone Xs tiếp tục sử dụng tấm nền OLED tương tự iPhone X. Thông tin mới sẽ được cập nhật thêm trong bản tin công nghệ.

 

Đánh giá: