iPhone XR cho độ bền ngang ngửa iPhone Xs

29/10/2018 | 08:45
iPhone XR cho độ bền ngang ngửa iPhone Xs

 

 

iPhone XR là chiếc iPhone rẻ nhất và cuối cùng mà Apple bán ra chính thức vào cuối năm nay. Với mức giá rẻ hơn nhiều so với iPhone Xs và Xs Max, nhiều ý kiến đã tỏ ra lo ngại về độ bền của chiếc iPhone Xr.

 

iphone-xr-cho-do-ben-ngang-ngua-iphone-xs

 

 

iPhone XR cho độ bền ngang ngửa iPhone Xs

 

Tuy nhiên, tin tốt là iPhone XR đã vượt qua được bài kiểm tra độ bền của Youtuber Jerry Rig Everythings trong một video mới nhất. Theo đó, Youtuber này đã tiến hành kiểm tra độ bền của iPhone XR lần lượt thông qua các bước kiểm tra độ cứng màn hình, kiểm tra độ bền của vỏ và bài kiểm tra bẻ cong khung máy.

 

===> Xem thêm iPhone 6 qua sử dụng tại MaxMobile

 

Kết quả đáng kính ngạc sau bài kiểm tra iPhone XR

 

Với thiết kế 2 mặt kính cường lực, iPhone XR chịu được mức lực thứ 6 trên thang độ Moh, tương tự với nhiều smartphone được phủ kính cường lực Gorila Glass 5 trên thị trường, trong khi đó, khung máy được làm nhám từ nguyên liệu Nhôm 6000 Series nhưng tỏ ra rất cứng cáp khi phải dùng một lực rất mạnh mới làm xước được vỏ máy, đồng nghĩa với việc người dùng iPhone XR có thể không cần sử dụng ốp nhờ độ chống chịu tốt của vỏ iPhone XR. Tuy nhiên, đáng thất vọng là phần camera của máy lại dễ xước khi cào bằng lực mạnh dù Apple có tuyên bố phủ Saphire cho kính camera. Màn hình của máy có màn thể hiện tốt khi nhanh chóng phục hồi sau khi bị tác động nhiệt từ bật lửa trong thời gian dài.

 

Cuối cùng, bài kiểm tra độ cứng của khung máy bằng cách bẻ cong đã giúp iPhone XR vượt qua xuất sắc khi không hề bị cong kể cả bẻ bằng lực mạnh.

 

Sau kiểm tra, Youtuber Jerry Rig Everthings kết luận rằng iPhone XR có độ cứng ngang ngửa 2 mẫu iPhone Xs/ Xs MAx mà anh kiểm tra trước đó, và cho rằng đây là mẫu iPhone giá rẻ bền nhất hiện nay. Thông tin mới sẽ được cập nhật thêm trong bản tin công nghệ.

 

Đánh giá: