iPhone XR chiếm tới 32% tổng doanh số iPhone trong tháng đầu tiên

28/12/2018 | 08:56
iPhone XR chiếm tới 32% tổng doanh số iPhone trong tháng đầu tiên

 

Mới đây, tổ chức nghiên cứu thị trường CIRP đã phát hành một báo cáo mới ước tính doanh số iPhone trong những tháng vừa qua. Vì Apple sẽ không còn công bố doanh số iPhone bán ra, nên sẽ khó biết chính xác số lượng iPhone bán được bao nhiêu, đặc biệt là khi nhiều báo cáo cho rằng doanh số điện thoại của Táo khuyết có dấu hiệu giảm.

 

iPhone XR chiếm tới 32% tổng doanh số iPhone trong tháng đầu tiên

 

Tuy nhiên, dù giảm hay tăng thì đang có một thực tế là theo CIRP, iPhone XR đang chiếm tới 32% tổng số lượng iPhone được bán trong tháng đầu tiên, còn với bộ đôi iPhone Xs/ Xs Max thì được phát hành trước đó 1 tháng đều chiếm 35% thị phần của Apple.


Trong năm nay, Apple đã thực hiện một cách tiếp cận khác với thị trường. Họ phát hành các điện thoại đắt tiền trước 1 tháng rồi mới tung ra iPhone XR sau đó. Điều này được cho là nhằm giúp người dùng iOS có động lực để nâng cấp lên phiên bản iOS12 mới nhất.

 

iphone-xr


Ngược lại, vào năm ngoái, iPhone 8 và 8 Plus đã được phát hành ngay lập tức và iPhone X đã bị trì hoãn khoảng một tháng kể từ khi công bố để cho phép quảng cáo được xây dựng. IPhone X chiếm được khoảng 30% tổng thị phần iPhone trong tháng đầu tiên có mặt trên thị trường.

 

==> Tham khảo thêm về iPhone 7 quốc tế cũ chính hãng

 

iPhone chiếm 65% thị phần trong năm nay

 

Một báo cáo khác của CIRP cũng chỉ ra khoảng 82% người dùng iPhone đã nâng cấp từ phiên bản iOS cũ hơn lên các phiên bản iOS mới nhất, trong khi đối với Android chỉ là 16%. Trong khi đó, con số này ở năm 2017 của iOS và Android lần lượt là 86% và 11%.


Dựa trên tỷ lệ phần trăm doanh số iPhone mới bán ra theo từng năm, thì thế hệ iPhone 2017 mang lại 69% tổng thị phần trong tháng đầu tiên, trong khi iPhone năm nay chiếm 65% thị phần, giảm khoảng 4%. Điều đáng chú ý là những con số này được ước tính dựa trên 165 người tham gia được khảo sát sau khi phát hành iPhone XR trong vòng một tháng kể từ ngày ra mắt vào ngày 26 tháng 10 năm 2018. Do đó về tổng thể, vẫn có những sai số nhất định. Thông tin mới sẽ được cập nhật thêm trong bản tin công nghệ.

 

Đánh giá: