iPhone XR bị hắt hủi vẫn bán chạy nhất thế giới

10/09/2019 | 09:47
iPhone XR bị hắt hủi vẫn bán chạy nhất thế giới

 

Cứ sau ba tháng, nhiều công ty nghiên cứu thị trường lại lập ra bảng xếp hạng toàn cầu và tìm ra chiếc điện thoại thông minh bán “chạy” nhất. Một trong số ít các báo cáo muộn đến từ IHS Markit đã xếp iPhone XR vào đầu danh sách smartphone “hot” nhất của nửa đầu năm nay, "đánh bại" hai đối thủ mạnh của Samsung. Tham khảo giá iPhone XR cũ chính hãng tại Maxmobile

Phiên bản iPhone 2018 giá cả phải chăng nhất của Apple đã đạt được doanh số ước tính 13,6 triệu chiếc trong quý đầu tiên của năm 2019 và 13,3 triệu trong quý hai, ghi nhận tổng số 26,9 triệu chiếc trong nửa đầu năm. Điều này không hề gây bất ngờ tới người dùng vì chiếc iPhone có màn hình LCD 6,1 inch này trước đây đã đứng đầu danh sách “bán chạy” nhất của Mỹ vào tháng 1 và quý 2 năm 2019.

Bất ngờ hơn, theo tính toán số liệu bán hàng trên toàn thế giới, iPhone XR lại được “bám theo” sát nút bởi hai thiết bị Android tầm trung của Samsung - Galaxy A10 (bán được 13,4 triệu chiếc từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2019) và Galaxy A50 (doanh số bán 12 triệu). Và đây cũng là lý do tại sao doanh số bán hàng của Samsung gần đây đã tăng trưởng trở lại mà không mang về nhiều lợi nhuận.

Cũng nằm trong top các thiết bị "bán chạy" nhưng không mang về tỷ suất lợi nhuận “khổng lồ”, iPhone 8 được xếp hạng thứ tư trong cùng danh sách bán ra nhiều nhất nửa đầu năm nay với 10,3 triệu chiếc. Tiếp đó là Redmi 6A và Redmi Note 7 của Xiaomi, Galaxy J2 Core của Samsung, Oppo A5, iPhone XS Max và Galaxy A30. Theo dõi tin công nghệ mới nhất cùng Maxmobile nhé!

 

Đánh giá: