iPhone X tại Việt nam bắt đầu cho nhận đặt hàng chính hãng

05/12/2017 | 09:52
iPhone X tại Việt nam bắt đầu cho nhận đặt hàng chính hãng
Một tháng sau khi có mặt trên thị trường xách tay, iPhone X bắt đầu lên kệ hàng chính hãng từ đầu tháng 12. Trước đó từng có thông tin cho rằng phải tới cuối tháng 12 hoặc thậm chí sang đến tháng 1 hoặc tháng 2 năm sau, iPhone X chính hãng mới được bán ở Việt Nam, do tình trạng khan hàng diễn ra trên toàn cầu.  

Giá iPhone X tại hà nội

Giá của iPhone X khá là chát trên thị trường hiện nay

Giống iPhone 8 và 8 Plus trước đó, iPhone X quốc tế cũ ở Việt Nam xuất hiện nhiều phiên bản. Chúng đều có mức giá niêm yết như nhau khi lần lượt 29,99 triệu đồng cho bản 64GB và 34,79 triệu đồng cho bản 256GB, dành cho cả hai màu đen xám và trắng bạc. Giữa các phiên bản sẽ có một số khác biệt nhỏ. Ví dụ phiên bản Việt Nam với mã VN/A bắt đầu nhận đặt hàng từ ngày 1 đến 7/12 và chính thức lên kệ từ 8/12. Trong khi đó, loại hàng chính hãng với mã LL hay ZP/A đã có mặt trên thị trường sớm hơn, được bán ra tại một số cửa hàng ở Hà Nội và TP HCM. Bên cạnh đó, hàng chính hãng mã VN/A là phiên bản được phân phối dành riêng thị trường trong nước thông qua Apple Việt Nam, sử dụng củ sạc dài chân tròn. Trong khi phiên bản LL hay ZP/A hàng nhập khẩu chính hãng vẫn sử dụng các củ sạc vuông chân dẹt hoặc ba chấu, tương tự máy xách tay. Dù giá bán đắt đỏ lên tới 30 triệu đồng, thậm chí cao hơn nhiều smartphone cao cấp của Samsung hay Sony, HTC, iPhone X chính hãng bán ra đợt đầu có ít ưu đãi và khuyến mại. Ở một số nơi, iPhone X đặt mua trước sẽ được nâng thời gian bảo hành từ mức tiêu chuẩn 12 tháng lên thành 24 tháng, chứ không có các phụ kiện loa di động, sạc không dây như khi mở bán Galaxy Note8.
>>iPhone X về Việt Nam: giá tụt như "tụt quần", gặp lỗi nghiêm trọng

iPhone X với phiên bản 64GB giờ đã xuống dưới 28 triệu đồng

Vợi sự xuất hiện của iPhone X chính hãng, giá iPhone X trên thị trường xách tay một tuần trở lại đây cũng có chiều hướng giảm sâu. Phiên bản 64GB giờ đã xuống dưới 28 triệu đồng trong khi bản 256GB cũng chỉ còn ở mức xấp xỉ 32 triệu đồng. Theo dự đoán từ một số cửa hàng, nếu hàng chính hãng về số lượng lớn thời gian tới, giá hàng xách tay có thể xuống tới mức 24 đến 28 triệu đồng, mức chênh lệch không còn nhiều so với giá niêm yết của Apple tại Mỹ. >> Bạn có thể cập nhật thêm tin công nghệ trên website của Maxmobile

Đánh giá: