iPhone X dùng chip Intel yếu hơn chip của Qualcomm

04/12/2017 | 07:26
iPhone X dùng chip Intel yếu hơn chip của Qualcomm
Kể từ năm ngoái trên thế hệ iPhone 7, Apple đã sử dụng 2 nhà cung ứng khác nhau cho con chip mạng trên thiết bị của họ là Intel và Qualcomm, và trong năm nay, ngay cả với thế hệ iPhone X đắt tiền nhất, thì Táo Khuyết vẫn đang giữ chiến lược tương tự.

iPhone X dùng con chip intel XMM7480

Tuy nhiên, không phải vì thế mà con chip của Intel và Qualcomm có hiệu năng tương đồng. Cụ thể, phiên bản iPhone X hỗ trợ CDMA sẽ sử dụng modem X16 của Qualcomm còn phiên bản iPhone X  GSM sử dụng con chip Intel XMM7480. Trong bài thử nghiệm tốc độ mạng của Cellular Insights cho thấy khi sóng LTE yếu dưới -120 dBm, iPhone X dùng modem của Qualcomm cho tốc độ tải trung bình nhanh hơn 67% so với thiết bị dùng modem Intel. Trong điều kiện sóng tốt hơn, sự chênh lệch này được rút ngắn lại nhưng chip mạng Snapdragon X16 vẫn tỏ ra ưu thế. Tuy nhiên, đối với người dùng, sự khác biệt sẽ không nhiều do các nhà mạng tại Mỹ đều sử dụng cùng một tốc độ như nhau, và ngay cả bản thân Apple cũng muốn vậy, đồng nghĩa Apple đã giảm hiệu suất của con chip Qualcomm để không tạo sự chênh lệch lớn so với phiên bản dùng chip Intel. Và cũng chính lý do này mà Qualcomm đã đem vào trong cuộc chiến pháp lý giữa họ và Apple trong thời gian gần đây. iPhone-X-dung-chip-Intel-yeu-hon-chip-cua-Qualcomm

iPhone X dùng con chip intel XMM7480

iPhone X dùng modem Qualcomm cho hiệu suất mạnh hơn 

Có thông tin nói iPhone 2018 sẽ dùng modem của Intel và MediaTek.Tuy nhiên một số ý kiến cho rằng với modem Qualcomm cho hiệu suất truy cập mạng nhanh hơn so với các đối tác kia, có thể "mối lương duyên" giữa Apple và Qualcomm sẽ tiếp tục được truy trì trong năm tới, hoặc ít nhất là có một nhà sản xuất thứ 3 trình làng được modem mới vượt trội so với Qualcomm. Để cập những tin tức công nghệ hot nhất hiện nay, các bạn đừng quên truy cập website của Maxmobile để tìm hiểu thêm nhé. >>>>Mời quý khách tham khảo video iPhone X chip 4G LTE Qualcomm kém hơn Intel: Thực hư ra sao?
   

Đánh giá: