iPhone X dính lỗi màn hình cảm ứng

13/11/2018 | 08:57
iPhone X dính lỗi màn hình cảm ứng

 

Apple mới đây đã lên tiếng thừa nhận về việc một số lượng không nhỏ các mẫu iPhone X bị dính lỗi màn hình cảm ứng, sự việc thậm chí nghiêm trọng tới mức Táo khuyết phải đăng tải thông cáo báo chí lên trang chủ của mình.

 

iphone-x-dinh-loi-man-hinh-cam-ung

 

iPhone X dính lỗi màn hình cảm ứng 

 

Theo đó, lỗi màn hình cảm ứng của iPhone X được lý giải là màn hình của máy không phản hồi khi người dùng chạm tay vào, thậm chí là không thể thao tác được. Lỗi này ảnh hưởng tới một phần màn hình hoặc toàn màn hình tuỳ từng máy.

 

==> Tham khảo thêm về iPhone 6 quốc tế cũ giá rẻ

 

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình từ phía Apple

 

Apple đã có thông báo về nguyên nhân chính gây nên tình trạng trên của iPhone X. Theo đó, đây là một lỗi trong module màn hình, tức là lỗi phần cứng và không thể khắc phục bằng một bản cập nhật phần mềm. Táo khuyết đã ra quyết định thu hồi sản phẩm và sửa chữa miễn phí hoặc đổi mới cho người dùng.

 

iPhone X là chiếc smartphone được Apple bán ra từ cuối tháng 11/2017. Đây cũng là chiếc iPhone đầu tiên sử dụng màn hình OLED, tuy nhiên từ khi bắt đầu ra mắt, chiếc điện thoại này đã bị phản ánh rất nhiều về các lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng như lỗi sọc màn tương tự các máy của Samsung, hoặc lỗi loạn cảm ứng, mất cảm ứng khi trời lạnh, cũng như lỗi FaceID.


Dù sao thì điều an ủi là hiện tại, các phiên bản kế nhiệm của chiếc iPhone X bao gồm iPhone Xs, Xs Max hay Xr đều đang hoạt động tương đối ổn định mà chưa phát sinh lỗi phần cứng nào đáng kể, ngoài lỗi sạc chậm mới phát hiện cách đây không lâu và đã được khắc phục thông qua một bản cập nhật phần mềm gần đây. Thông tin mới sẽ được cập nhật thêm trong bản tin công nghệ.

 

Đánh giá: