iPhone SE 2 bất ngờ bị dự đoán thất bại

07/11/2019 | 09:26
iPhone SE 2 bất ngờ bị dự đoán thất bại

 

Theo MacRumous, trong bản phân tích gửi các nhà đầu tư, chuyên gia Ming-Chi Kuo đã thay đổi lại các dự báo cách đây 1 tháng của mình, vốn cho rằng iPhone SE 2 sẽ giúp doanh số iPhone tăng đến 10% trong quý đầu năm sau.

>>> Tham khảo iPhone 11 Pro Max Lock giá rẻ

Cụ thể, vị chuyên gia nổi tiếng với những dự báo ‘chuẩn chỉ’ về Apple cho rằng, iPhone SE 2 có thể chỉ bán được 20 triệu máy trong cả năm 2020. Trong trường hợp lạc quan nhất, con số này có thể được tăng lên thành 30 triệu máy nếu iPhone SE 2 thu hút thành công được sự chú ý của phía người dùng. Để so sánh, chuyên gia Ming-Chi Kuo cách đây 1 tháng từng kỳ vọng iPhone SE 2 sẽ bán được khoảng 30-40 triệu máy.

Tuy nhiên, sau khi tham khảo thêm một số nguồn tin từ phía các nhà phân phối, chuyên gia này thừa nhận mình đã đánh giá quá cao nhu cầu mua của người dùng, dẫn đến việc điều chỉnh lại số trong phân tích mới nhất. Theo phân tích, có ba yếu tố chính ảnh hưởng tới doanh số bán của iPhone SE 2.

Đầu tiên là thị trường smartphone toàn cầu đang có xu hướng bão hòa, đặc biệt ở thị trường Mỹ và Châu Âu, nơi người dùng có xu hướng chậm nâng cấp điện thoại hơn so với cách đây 4 năm.

Thứ hai, các đối thủ Android cũng đang vươn lên, cạnh tranh dữ dội về giá và tính năng, đơn cử như model Google Pixel 4A được dự đoán ra mắt cùng thời điểm với iPhone SE 2.

Cuối cùng, iPhone SE 2 được cho là có kích thước không nhỏ gọn như phiên bản đầu tiên – một trong những yếu tố hút khách nhất của iPhone SE. Thực tế, iPhone SE 2 được cho là có kiểu dáng dựa trên thiết kế của iPhone 8 thay vì iPhone 5S. Kết quả, một bộ phận người dùng yêu thích dòng iPhone SE đầu tiên sẽ không cảm thấy hứng thú để lên đời. Cùng Maxmobile cập nhật tin công nghệ mới nhất nhé!

 

Đánh giá: