iPhone sắp tăng giá vì chiến tranh thương mại

30/11/2018 | 08:58
iPhone sắp tăng giá vì chiến tranh thương mại

 

 

Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và trung Quốc đang rất căng thẳng và điều này sẽ gây ảnh hưởng đến cả các hoạt động mua bán giữa 2 nước, đặc biệt là các công ty công nghệ lớn như Apple.

 

iphone-sap-tang-gia-vi-chien-tranh-thuong-mai

 

iPhone sắp tăng giá vì chiến tranh thương mại

 

Theo đó, Tổng thống Donald Trump nói Mỹ có thể áp thuế 10% lên điện thoại và máy tính xách tay nhập từ Trung Quốc, với tổng giá trị hàng hóa lên tới 267 tỷ USD. Thậm chí, chính quyền ông Trump còn muốn xem xét việc đưa máy tính xách tay và điện thoại di động vào diện áp thuế mới.


Cổ phiếu của APple đã ngay lập tức cắm đầu lao dốc chỉ sau vài giờ khi tuyên bố của Trump được đưa ra. Được biết, hầu hết các sản phẩm hiện tại của Apple đều đang được sản xuất ở Trung Quốc và nếu tuyên bố của ông Trump trở thành sự thật, thì Táo khuyết sẽ bị thiệt hại không nhỏ bởi họ sẽ phải tăng giá bán của iPhone lên trong tương lai, hoặc trong trường hợp muốn giữ nguyên mức giá như hiện tại, thì Apple sẽ phải sớm hạ giá sàn của sản phẩm, đồng nghĩa họ sẽ bị ảnh hưởng về lợi nhuận.

 

==> Tham khảo thêm về iPhone 7 qua sử dụng giá tốt tại MaxMobile

 

Doanh số bán iPhone của Apple tại Trung Quốc liệu có bị ảnh hưởng

 

Việc tăng giá iPhone cũng sẽ ảnh hưởng xấu đến tình hình kinh doanh của Apple tại Trung Quốc. Trong thời gian qua, thị phần của Táo khuyết liên tục sụt giảm vì mức giá của iPhone tăng cao hơn do chênh lệch tỷ giá giữa đồng USD và Nhân Dân tệ - cũng là một phần hậu quả giữa cuộc chiến thương mại của Mỹ và Trung Quốc hiện nay.

 

Bù lại, đối với Mỹ, thì việc tăng giá sản phẩm từ Trung Quốc cũng tạo điều kiện giúp các công ty cân nhắc mở thêm xưởng sản xuất ngay tại nước này, giúp tạo thêm nhiều việc làm cho người dân Mỹ trong thời gian tới, dù rằng bước đi này cũng khó có thể giúp cho giá bán của sản phẩm giảm xuống do chi phí nhân công tại Mỹ tương đối cao so với mặt bằng chung. Thông tin mới sẽ được cập nhật thêm trong bản tin công nghệ.

 

Đánh giá: