iPhone 6 phát nổ khi đang sạc

06/12/2017 | 08:33
iPhone 6 phát nổ khi đang sạc

Vì sao iPhone 6 phát nổ trong quá trình sử dụng?

Theo hãng tin ABC, hiện vừa ghi nhận thêm một trường hợp iPhone bị nổ trong quá trình sử dụng.

Nạn nhân là một người đàn ông đang sống tại Windsor Terrace (Brooklyn, Mỹ) có tên Abd Ghaith. Người này cho biết, vụ việc xảy ra sau khi anh cầm chiếc iPhone 6 để xem tin nhắn.

Ghaith kể lại: "Tôi đang làm việc tại cửa hàng thì có tin nhắn đến ở chiếc iPhone 6 đang sạc. Khi vừa cầm lên và trả lời, nó bỗng nhiên bốc khói, tôi lập tức vứt nó xuống sàn. May mà khi đó cái tôi nhận là tin nhắn, nếu là cuộc gọi thì không hiểu chuyện gì sẽ xảy ra".

iphone-6

Rất may, do vứt chiếc điện thoại kịp thời nên Ghaith chỉ bỏng nhẹ ở ngón tay cái. Tuy nhiên, iPhone 6 sau khi vứt xuống sàn nhà đã bốc khói thêm 20 phút nữa. Hiện thiết bị đã bị hư hại hoàn toàn, không thể sửa chữa.

>>> Tham khảo giá iPhone 8 cũ quốc tế

Apple sẽ giải quyết sự việc iPhone 6 phát nổ như nào?

Ghaith cho biết anh không quan tâm đến việc kiện Apple, nhưng vẫn muốn có một chiếc iPhone mới mà không phải trả tiền. Phía Apple đã nhận được thông tin về vụ việc và cho biết sẽ điều tra nguyên nhân.

Vẫn chưa rõ Ghaith có sử dụng cáp sạc chính hãng do Apple sản xuất cho chiếc iPhone bị cháy không. Trước đây, đã có nhiều trường hợp iPhone 6 phát nổ khi đang sạc nhưng nhiều trong số đó dùng cáp sạc kém chất lượng từ bên thứ ba. Xem thêm những bản tin công nghệ khác của chúng tôi.

 >>> Video tham khảo Vụ nổ iPhone 8 đầu tiên do lỗi pin

Đánh giá: