iPhone 2019 sử dụng cảm biến Sony cho camera True-Depth

29/12/2018 | 09:02
iPhone 2019 sử dụng cảm biến Sony cho camera True-Depth

 

 

Một tin đồn từ tháng 11 năm ngoái cho biết Apple đang cân nhắc sử dụng một công nghệ ít tốn kém hơn so với công nghệ camera TrueDepth hiện tại để trang bị lên thế hệ iPhone 2019.

 

iPhone 2019 sử dụng cảm biến Sony cho camera True-Depth

 

Theo đó, công nghệ camera TrueDepth hiện tại được cho là quá tốn kém đối với Apple khi Táo khuyết cần tới khá nhiều các linh kiện khác nhau để giúp lập bản đồ khuôn mặt 3D của người dùng, cũng như khả năng hỏng hóc là tương đối cao. Apple sẽ sửu dụng một phương pháp khác là tận dụng cảm biến camera 3D từng được Sony giới thiệu vào mùa hè năm nay. Cảm biến của Sony sẽ đồng nhất các linh kiện vào một khối duy nhất để giúp lập bản đồ khuôn mặt 3D của người dùng.

 

Có vẻ như Apple thực sự đã liên hệ với Sony bởi giám đốc mảng cảm biến của công ty Nhật Bản là ông Satoshi Yoshihara, đã cho biết một số công ty smartphone đã quan tâm đến cảm biến 3D của họ, và đó là lý do để Sony có động lực để mở rộng sản xuất loại cảm biến này. Thậm chí, cảm biến 3D của Sony có thể dùng được cho cả camera sau và camera trước của điện thoại.

 

==> Tham khảo thêm về iPhone 8 cũ chính hãng giá rẻ

 

su-dung-cam-bien-sony-cho-camera-true-depth

 

Hoài nghi về khả năng Apple sẽ sử dụng cảm biến 3D cho iPhone 2019

 

Tuy nhiên, một số nhà phân tích vẫn còn tỏ ra hoài nghi về khả năng Apple sử dụng cảm biến 3D của Sony cho camera sau. Như ông đồng Ming-Chi Kuo cho rằng chưa chắc Apple sẽ sử dụng cảm biến 3D cho iPhone 2019, bởi thực tế hệ thống camera kép của iPhone hiện nay cũng đã mô phỏng rất chính xác độ sâu không gian rồi, mà thay vào đó, Táo khuyết sẽ ưu tiên dành cho camera trước của iPhone sẽ tốt hơn. Thông tin mới sẽ được cập nhật thêm trong bản tin công nghệ.


Đánh giá: