iPhone 2018 sẽ “dứt tình” hoàn toàn với Qualcomm

06/02/2018 | 10:17
iPhone 2018 sẽ “dứt tình” hoàn toàn với Qualcomm
Những tranh chấp kiện tụng với Qualcomm gần đây đã khiến Apple thẳng thừng “gạch tên” gã khổng lồ chip di động ra khỏi những mẫu iPhone tiếp theo của mình.

Apple sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone mới sử dụng chip modem của Intel

Điều này nhiều khả năng sẽ trở thành sự thật ngay trong năm nay. Apple sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone mới, nhưng tất cả sẽ sử dụng chip modem của Intel. Như vậy dừng như iPhone 2018 sẽ “dứt tình” hoàn toàn với Qualcomm. Các thử nghiệm trên các đời iPhone gần đây cho thấy chip sóng Qualcomm tốt hơn chip sóng Intel nhưng sự khác biệt trong sử dụng thực tế không quá lớn về tốc độ tải cũng như cường độ tín hiệu. iphone-2018-se-dut-tinh-hoan-toan-voi-qualcomm-1

iPhone 2018 sẽ chậm hơn vì dùng  modem của Intel

Tuy nhiên, việc “dựa dẫm” hoàn toàn vào Intel cũng có thể là một con dao 2 lưỡi với Apple khi mà gã khổng lồ bán dẫn này vẫn đang chậm chân hơn so với Qualcomm trong cuộc đua chip 5G, đồng nghĩa với việc iPhone 9 sẽ khó có thể khai thác hết được sức mạnh cơ sở hạ tầng mạng mới mà các nhà mạng Mỹ đang triển khai. Xem thêm sản phẩm: Xiaomi redmi Note 3 chính hãng giá rẻ tại Maxmobile Trong khi đó, tin tốt là các con chip mới của Intel sẽ hỗ trợ tốc độ trên 1Gbps, tức gần bằng với modem X20 LTE mới nhất của Qualcomm, nên người dùng iPhone 2018 vẫn có thể yên tâm về tốc độ kết nối tốt trên các thiết bị này trong ít nhất 2 năm nữa.

>>>Xem thêm video:Xperia XZ Pro - đến bao giờ Sony mới chịu làm điện thoại không viền?

Xem bài viết mới nhất: Hướng dẫn cho phép người khác kết nối với mạng Wi-Fi của bạn bằng mã QR

Đánh giá: