iPhone 13 có thể mở khóa bằng lòng bàn tay

16/09/2019 | 09:48
iPhone 13 có thể mở khóa bằng lòng bàn tay

 

Mới đây, Apple vừa được cấp một bằng sáng chế đề cập đến công nghệ mở khóa Apple Watch bằng lòng bàn tay, nhưng tương lai có thể áp dụng cho iPhone. Theo đó, sáng chế mới của Apple cho phép các thiết bị di động phát hiện chính xác tĩnh mạch trong lòng bàn tay người. Về cơ chế hoạt động, Apple sẽ tích hợp camera hồng ngoại bên dưới màn hình, cho phép kết hợp với ánh sáng màn hình để quét tĩnh mạch. Tham khảo iPhone 8 Plus cũ quốc giá bao nhiêu

Người dùng chỉ cần giơ bàn tay để thiết bị quét, sau đó đối chiếu với dữ liệu gốc để quyết định mở khóa hay không. Dù có cấu trúc tương tự vân tay, hệ thống tĩnh mạch trong lòng bàn tay được đánh giá có tính bảo mật hơn bởi nó nằm sâu dưới cơ thể và không thể bị làm giả. Trong khi đó, bảo mật bằng vân tay hoặc khuôn mặt kém an toàn do có thể bị sao chép, hoặc mở khóa với anh em sinh đôi.

Trong mô tả sáng chế, Apple sẽ ứng dụng quét tĩnh mạch lòng bàn tay cho thiết bị cỡ nhỏ, chẳng hạn Apple Watch. Tuy nhiên, các chuyên gia trong ngành cho rằng Apple sẽ sớm đưa công nghệ này lên những sản phẩm khác trong tương lai, trong đó có iPhone nhưng có thể sẽ phải mất ít nhất 2 năm nữa, tức nhanh nhất là thế hệ iPhone 13 mới có được công nghệ này. Cập nhật tin công nghệ mới nhất cùng Maxmobile nhé!

 

Đánh giá: