iPhone 12 sẽ có tới 5 camera

14/11/2019 | 10:38
iPhone 12 sẽ có tới 5 camera

 

Trang Phone Arena vừa đưa ra những nhận định và concept thú vị về các tính năng sẽ xuất hiện trên thế hệ iPhone năm sau, tức iPhone 12. Về thiết kế, chuyên trang công nghệ này cho rằng  iPhone 12 sẽ sử dụng khung vuông như iPhone 4 hay 5, nhưng vẫn sẽ có 2 mặt được vát cong 3D nhằm đề cao tính thẩm mỹ, sắc sảo và tạo cho người dùng cảm giác cầm thoải mái.

>>> Tham khảo iPhone 11 Pro Lock giá bao nhiêu tại Hà Nội

Thực tế, Apple từng thử nghiệm thiết kế tương tự trên iPad Pro hay gần đây là MacBook và nhận được phản ứng tích cực. Quan trọng hơn, nó cũng khiến các dòng sản phẩm của công ty Mỹ trở nên nhất quán. Có tin đồn cho rằng iPhone thế hệ mới sẽ loại bỏ phần "tai thỏ" dư thừa. Tuy nhiên, Phonearena vẫn cho rằng Apple giữ lại kiểu dáng này, nhưng làm mới theo hình "chữ V" thay vì "chữ U" như hiện nay, đồng thời thu hẹp diện tích để máy trở nên hài hòa hơn. Thực tế, điều này là hợp lý bởi công ty Mỹ đã "khai tử" cảm biến vân tay trên iPhone mới nhưng chưa thể tích hợp nó vào dưới tấm nền màn hình.

Trong khi đó, dù ưu tiên bảo mật bằng nhận diện khuôn mặt 3D, Apple chưa thể tích hợp Face ID xuống dưới màn hình hoặc vị trí hợp lý hơn và điều này buộc hãng phải giữ lại notch. Về camera, iPhone 12 có thể sẽ là smartphone đầu tiên được Apple trang bị tới bốn ống kính, bao gồm một ống tiêu chuẩn, một ống tele, một ống siêu rộng và còn lại là cảm biến ToF để đo độ sâu hình ảnh 3D chính xác. Tính năng này từng được Ming-chi Kuo - người chuyên đưa ra các thông tin chính xác về thiết bị chưa ra mắt của Apple - dự đoán.

Ngoài ra, cụm camera này cũng có thêm cảm biến bằng tia hồng ngoại (IR). Khi kết hợp với ToF, nó sẽ giúp giả lập bản đồ môi trường xung quanh, kết hợp với thuật toán phần mềm để cho ra bức ảnh có độ sâu chính xác hơn so với máy ảnh của các sản phẩm đối thủ. Như vậy, thế hệ iphone 12 sẽ có tổng cộng 5 camera, bao gồm 4 camera chính và 1 camera true-depth. Cùng Maxmobile cập nhật tin công nghệ mới nhất hàng ngày nhé!

 

Đánh giá: