iPhone 12 hứa hẹn đè bẹp Galaxy S11 và Huawei P40 nhờ 5G

19/11/2019 | 09:08
iPhone 12 hứa hẹn đè bẹp Galaxy S11 và Huawei P40 nhờ 5G

 

Thị trường điện thoại thông minh sắp trải qua một sự thay đổi mạnh mẽ nhờ sự phổ biến ngày càng tăng của các thiết bị 5G. Tất cả các nhà sản xuất lớn dự kiến ​​sẽ tận dụng lợi thế của công nghệ và theo hãng phân tích Strategy Analytics, Apple có thể nhảy lên dẫn đầu vào cuối năm tới.

>>> Tham khảo giá iPhone 8 Plus lock cũ tại Hà Nội

Theo dự báo, vào đầu năm 2020, Samsung sẽ dẫn đầu thị trường với một loạt thiết bị giá hấp dẫn như A90 5G cùng các dòng sản phẩm Galaxy S11 và một số model khác giúp công ty Hàn Quốc chiếm khoảng 40% thị trường vào 3 tháng đầu năm và khoảng 35% vào quý thứ 2 của năm 2020. Trong khi đó, Huawei đang được cho là chuẩn bị một loạt điện thoại thông minh 5G nhắm đến người tiêu dùng tầm trung. Hơn nữa, các flagship Huawei P40 và P40 Pro thế hệ tiếp theo phần lớn sẽ hỗ trợ mạng 5G theo tiêu chuẩn, đóng vai trò là "đối thủ" cạnh tranh trực tiếp với dòng Samsung Galaxy S11.

Cả Samsung và Huawei sẽ vẫn không bị ảnh hưởng nhiều trong hầu hết quý ba. Tuy nhiên, về cuối năm sau, Apple dự kiến ​​sẽ tham gia cuộc đua và thay đổi mọi thứ một cách đáng kinh ngạc. Strategic Analytics tin rằng “Nhà Táo” sẽ tung iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max với sự hỗ trợ 5G. Điều này sẽ đưa hãng lên vị trí dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh 5G. Cụ thể, Apple dự kiến ​​sẽ chiếm khoảng 40% tổng doanh số trong quý 3 và khoảng 50% trong quý cuối năm 2020. Tác động trực tiếp từ sự phổ biến của iPhone sẽ đẩy thị phần của Huawei xuống 25% trong quý 3 và chỉ còn 20% trong suốt khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12.

Mặt khác, thị phần của Samsung có thể giảm xuống 15% và sau đó là 10%. Tuy nhiên, về lâu dài, Apple sẽ thấy thị phần của mình bị thu hẹp khi ngày càng có nhiều thiết bị chuyển sang hỗ trợ mạng 5G. Huawei và Samsung sẽ trở lại tăng trưởng. Trên thực tế, Strateg Analytics dự đoán, đến cuối cùng, Samsung vẫn sẽ giành lại vương miện trong thị trường 5G do sự thống trị chung của hãng từ trước đến nay. Cùng Maxmobile cập nhật tin công nghệ mới nhất hàng ngày nhé!

>>> Xem video tiết

 

 

Đánh giá: