iPhone 11 Lock được săn lùng chờ lên quốc tế miễn phí

10/10/2019 | 09:36
iPhone 11 Lock được săn lùng chờ lên quốc tế miễn phí

 

Bên cạnh sức hút của những chiếc iPhone 11 phiên bản quốc tế thì trong vài ngày qua, những chiếc iPhone 11 bản khóa mạng với mức giá rẻ hơn rất nhiều, với mức chênh lệch tới hơn 5 triệu đồng, cũng được nhiều người dùng săn đón để chờ được lên quốc tế miễn phí.

>>> Xem thêm giá iPhone 11 quốc tế

Lý giải cho hiện tượng kỳ lạ này nằm ở việc một số ngày qua, nhiều người dùng iPhone lock đã phát hiện điện thoại của mình bỗng nhiên được mở khóa thành hàng quốc tế mà không tác động gì, tức là sau khi reset dòng 2 của máy và bật lại thì máy đã không cần SIM ghép mà có thể lắm SIM chính sử dụng bình thường như bản quốc tế, bao gồm đầy đủ tất cả các tính năng như iMessage, FaceTime mà không hề có sự khác biệt nào so với hàng chính hãng.

Theo tham khảo của Xstudios, nhiều bên phân phối iPhone Lock gần đây đã xác nhận điều này hầu hết đều nằm ở các mẫu iPhone lock được phân phối bởi nhà mạng Verizon (Mỹ). ĐƯợc biết, nhà mạng này trước đây phải tuân thủ một thỏa thuận với Ủy ban Truyền thông Liên bang của Mỹ về việc không khóa mạng toàn bộ thiết bị bán ra kể từ năm 2008.

Tuy nhiên, có rất nhiều kẻ xấu lợi dụng kẽ hở này và đặt mua máy từ Verizon, sau đó bán sang các thị trường khác để kiếm lời, khiến hãng thiệt hại hàng trăm triệu USD mỗi năm. Tháng 7 vừa qua, Verizon đã được FCC cho phép khóa mạng các mẫu iPhone mà họ bán ra, nhằm hạn chế việc mua bán trái phép. Những chiếc iPhone từ Verizon sẽ bị khóa mạng trong vòng 60 ngày, sau đó tự động mở.

Do đó, rất có thể những chiếc iPhone bỗng dưng được mở khóa tại Việt Nam nằm trong diện này. Tuy nhiên nhiều chuyên gia cũng khuyến cáo, không phải cứ iPhone từ Verizon là sẽ được mở khóa, mà còn phụ thuộc vào người đứng tên trên hợp đồng nhà mạng, vì iPhone thường được mua kèm sim với giá khá rẻ, nhưng nếu chủ nhân ban đầu không dùng sim đó, không đóng cước đúng hẹn, bị cho vào danh sách đen hoặc họ báo mất máy thì chiếc iPhone đó sẽ không được mở khóa.

Còn trong trường hợp làm đúng hợp đồng, dù là Verizon hay những nhà mạng khác như AT&T, T-Mobile, Sprint cũng đều có thể mở khóa iPhone để dùng như hàng quốc tế. Cùng Maxmobile cập nhật tin công nghệ mới nhất nhé!

 

Đánh giá: