iPhone 11 dùng màn hình OLED giống hệt Galaxy Note 10

17/08/2019 | 09:05
iPhone 11 dùng màn hình OLED giống hệt Galaxy Note 10

 

Theo một báo cáo từ trang tin Thelec của Hàn Quốc, Apple sẽ sử dụng vật liệu làm màn hình OLED của iPhone 11 tương tự như màn hình trên Samsung Galaxy S10 và Galaxy Note 10. Đối với iPhone XS và iPhone XS Max, Apple sử dụng một bộ vật liệu riêng – có thể là sự lựa chọn dành riêng cho Apple – nhưng báo cáo cho rằng Apple sẽ không làm như vậy đối với iPhone 11. Tham khảo giá iPhone XS Max cũ quốc tế

Theo báo cáo của The Elec, màn hình của iPhone XS và iPhone XS Max sử dụng một bộ vật liệu có tên mã là LT2. Trong khi đó, màn hình của Samsung Galaxy S10 và Note 10 có tên mã là M9. Báo cáo từ The Elec cho biết, màn hình OLED của các phiên bản iPhone 11 ra mắt trong năm nay cũng sẽ sử dụng bộ vật liệu M9 này, thay vì bộ vật liệu riêng như năm ngoái. Vẫn chưa rõ tại sao Apple không sử dụng bộ vật liệu riêng cho màn hình OLED trên iPhone của mình nữa.

Có lẽ bộ vật liệu của Samsung đã đáp ứng yêu cầu về tiêu chuẩn chất lượng cao của Apple. Hơn nữa cũng có thể có lý do nằm ở kho vận và giá cả. Ngoài ra lý do cũng có thể nằm ở mức giá và lượng hàng xuất xưởng.

Apple gần đây đã bị Samsung phạt khoảng 600 triệu USD do không đáp ứng được đơn hàng tối thiểu dành cho màn hình OLED, vì vậy rất có thể Apple không còn đàm phán để có được bộ vật liệu riêng cho màn hình OLED của mình nữa. Cùng theo dõi tin công nghệ mới nhất hàng nhé!

 

Đánh giá: