Intel trình diễn modem 5G đầu tiên

15/11/2018 | 09:01
Intel trình diễn modem 5G đầu tiên

 

 

Mới đây, hãng chip Intel đã ra mắt modem 5G đầu tiên của công ty với tên mã XMM 8160. Đó là một modem đa chế độ, hỗ trợ công nghệ mmWave mới nhất cũng như tương thích ngược với các các tiêu chuẩn cũ hơn, thậm chí là 2G. Theo Intel, thì modem mới sẽ giúp các nhà sản xuất đơn giản hóa tối đa không gian trên bo mạch chủ trên thiết bị di động của họ.

 

intel-trinh-dien-modem-5g

 

Intel trình diễn modem 5G đầu tiên

 

Tốc độ kết nối của modem 8160 được quảng cáo là lên tới 6GBps, tức nhanh gấp ba lần so với các modem LTE mới nhất hiện tại của Intel. Hỗ trợ dải tần số thấp/ mmWave băng thông cao, cũng như các dải tần 5G NR từ 600MHz đến 6GHz (trong cả 2 chế độ FDD lẫn TDD).

 

==> Tham khảo thêm về giá iPhone 7 qua sử dụng bao nhiêu

 

Modem mới của Intel cho phép kết nối cùng lúc 4G và 5G

 

Bên cạnh đó, modem mới của Intel cũng sẽ cho phép kết nối cùng lúc cả 2 mạng 4G và 5G, hoặc đơn giản là tự động ngắt kết nối 1 trong 2 mạng theo điều khiển của người dùng hoặc tự động chuyển sang mạng có tốc độ cao hơn khi đến những vùng nhất định.

 

Dù được ra mắt sớm, nhưng Intel cũng cho biết modem mới của họ sẽ chỉ có sẵn từ nửa cuối năm 2019 và sẽ được tung ra thị trường vào đầu năm 2020.

 

Trong một thông tin có liên quan, Apple được cho là đã loại bỏ hoàn toàn Qualcomm để thay thế bằng con chip Intel, do đó, Táo khuyết sẽ buộc phải chờ đến năm 2020 mới có thể tích hợp được modem 5G vào thế hệ iPhone tiếp theo của mình. Điều này cũng tương tự với Mediatek - công ty được cho là đối tác thứ 2 cung cấp modem 5G cho iPhone, bên cạnh Intel. Thông tin mới sẽ được cập nhật thêm trong bản tin công nghệ.

 

Đánh giá: