Hướng dẫn cho phép người khác kết nối với mạng Wi-Fi của bạn bằng mã QR

06/02/2018 | 08:13
Hướng dẫn cho phép người khác kết nối với mạng Wi-Fi của bạn bằng mã QR
Gần đây, mình đã chia sẻ một cách tiện lợi và nhanh nhất để chia sẻ quyền truy cập vào mạng Wi-Fi của quý khách mà không tiết lộ mật khẩu, bằng cách sử dụng tính năng mới có sẵn trong iOS 11.

Cách kết nối với mạng Wi-Fi của bạn bằng mã QR

Nhưng bạn có biết, có một cách khác để chia sẻ quyền truy cập vào mạng Wi-Fi của bạn mà không cần trao đổi bất kỳ tên mạng hoặc mật khẩu nào đó là sử dụng mã QR. Bằng cách sử dụng một trang web dựa trên trình duyệt, bạn có thể tạo ra mã QR tự động kết nối bạn bè và gia đình với mạng Wi-Fi của bạn khi họ quét nó. Đơn giản là bạn chỉ cần in mã QR này và để nó trong một ngăn kéo hoặc có thể là trong phòng khách của nhà bạn. ==>xem thêm ĐIỆN THOẠI IPHONE X QUỐC TẾ CŨ ở Maxmobile Điều này đặc biệt hữu ích nếu như mình, hoặc bạn có rất nhiều khách mời đến nhà và bạn không muốn ghi lại mật khẩu Wi-Fi của mình trên một tờ giấy để cho quý khách xem.

Cách tạo mã QR Wi-Fi cho khách của bạn

Để tạo mã QR của mạng Wi-Fi, trước hết bạn hãy truy cập vào trang web https://qifi.org. Nhập tên mạng và mật khẩu của bạn, sau đó click vào nút Generate màu xanh. Khi khách truy cập đến nhà của quý khách và họ đang iPhone hoặc iPad chạy iOS 11 trở lên thì họ chỉ cần đưa camera của thiết bị vào mã QR và họ sẽ tự động được đăng nhập vào mạng Wi-Fi của bạn. Đối với người dùng Android, họ sẽ phải tải xuống ứng dụng Barcode Scanner của ZXing hoặc bất kỳ ứng dụng quét mã vạch nào khác dựa trên thư viện ZXing. Mình đã thử nghiệm cách làm này với bạn bè dùng iOS của mình và nó đã hoạt động hoàn hảo, mình không quen ai dùng Android để test, vì thế nếu bạn dùng Android thì đừng quên xác nhận cách này có hiệu quả không nhé.Mọi thông tin mới nhất được cập nhật trên tin công nghệ tại Maxmobile ==>Xem thêm video:Wifi chùa - Vì một thế giới không pass wifi!

Đánh giá: