Huawei tính bán toàn bộ mảng 5G cho Mỹ

16/09/2019 | 09:21
Huawei tính bán toàn bộ mảng 5G cho Mỹ

 

CEO Huawei Nhậm Chính Phi mới đây đã cho biết, ông muốn hòa giải bằng cách bán lại công nghệ viễn thông 5G mà họ đã phát triển được cho các công ty của Mỹ tự sản xuất trang thiết bị, với điều kiện chính phủ Mỹ “chấp nhận cho phép gỡ bỏ cấm vận ở một mức độ nào đó để thực hiện điều này”. Tham khảo iPhone XR Lock cũ giá rẻ

Thông tin này được tác giả Thomas Friedman đăng trên tòa The New York Times. Đây có thể sẽ là tín hiệu cho phép Mỹ tiếp tục vươn lên trong cuộc đua 5G, vốn đang được các tập đoàn Trung Quốc (Huawei và ZTE), Thụy Điển (Ericsson) và Phần Lan (Nokia) độc bá. Ông Nhậm trả lời phỏng vấn tờ New York Times: “Huawei sẵn sàng chia sẻ công nghệ và kỹ thuật mạng 5G với các công ty Mỹ, nhờ đó họ có thể tự xây dựng ngành công nghiệp thiết bị của riêng mình.

Từ đó, cán cân công nghệ giữa Trung Quốc, Mỹ và châu Âu có thể được cân bằng.” Rõ ràng đây là một hành động làm lành gây sốc, vì bán công nghệ như vậy không thể nào lãi lớn được bằng bán thiết bị sở hữu công nghệ mà họ đã phát triển được. Nhưng trong tình hình hiện tại, việc bán thiết bị vào Mỹ của Huawei là rất khó có thể xảy ra. Nếu chiến tranh thương mại không diễn ra tới mức như hiện tại, chẳng có tập đoàn nào muốn bán lại công nghệ mà họ đổ bao nhiêu tiền của để phát triển như thế này cả. Cùng Maxmobile cập nhật tin công nghệ mới nhất nhé!

 

Đánh giá: