Huawei thừa nhận Harmony Os sẽ thất bại

26/08/2019 | 09:55
Huawei thừa nhận Harmony Os sẽ thất bại

 

Trước những sóng gió gặp phải với cuộc chiến tranh Mỹ - Trung, Huawei đã phải phát triển một hệ điều hành dành riêng cho mình mang tên Harmony OS. Tham khảo iPhone 7 Plus Lock cũ giá bao nhiêu

Thế nhưng cũng theo lời của hãng, thì đây không phải là hệ điều hành được làm ra để thay thế Android, nếu làm vậy thì nó chắc chắn sẽ thất bại. Theo ông James Lu, quản lý cấp cao các sản phẩm EMUI của Huawei thì các smartphone và máy tính bảng sở hữu hệ điều hành Harmony OS chắc chắn sẽ phải chờ một thời gian nữa mới được bán ra thị trường. Ông phải thừa nhận rằng hệ điều hành và hệ sinh thái của Android đã quá trưởng thành, đã được sử dụng bởi cả người dùng lẫn những nhà phát triển.

Chính vì vậy, việc một hệ điều hành non trẻ muốn cạnh tranh với nó là một điều bất khả thi. Để giải thích cho câu nói này, ông chia sẻ rằng Harmony OS sẽ hướng tới một nhiệm vụ khác: trở thành hệ điều hành chung cho những thiết bị IoT, giúp chúng có thể 'nói chuyện' được với nhau. Hiện nay đã có nhiều sản phẩm có khả năng kết nối mạng, từ smartwatch, TV, drone và cả ô tô, việc mỗi sản phẩm có 1 hệ điều hành, hệ ứng dụng riêng là một trở ngại lớn.

Do đó, việc có một hệ điều hành chung, một hệ ứng dụng chung sẽ giúp người dùng có một trải nghiệm tốt hơn. Ứng dụng sẽ có khả năng thích ứng với từng sản phẩm, nhưng vẫn giữ nguyên những tính năng chính của nó. Cùng Maxmobile cập nhật tin công nghệ mới nhất nhé!

 

Đánh giá: