Huawei ra laptop đầu tiên không cần phần mềm Mỹ

18/09/2019 | 10:41
Huawei ra laptop đầu tiên không cần phần mềm Mỹ

 

Cuộc chiến giữa Huawei và Chính phủ Mỹ có lẽ còn lâu mới kết thúc. Và hiện nay Huawei chỉ còn 30 ngày cuối cùng trong thời gian 90 ngày vừa được Bộ Thương mại Hoa Kỳ cấp phép thêm, trước khi chính thức bị ngăn chặn hợp tác với các công ty công nghệ tại Mỹ.

Do đó khả năng cao là đến cuối năm nay, Huawei sẽ không còn được cấp phép để sử dụng các hệ điều hành Android của Google hay Windows của Microsoft nữa. Và gã khổng lồ Trung Quốc đang phải gấp gáp chuẩn bị cho kịch bản xấu nhất có thể xảy ra.

Xem thêm iPhone XR Lock cũ tại Hà Nội giá bao nhiêu

Theo báo cáo của Betanews, Huawei đã bắt đầu sản xuất các mẫu laptop MateBook 13, MateBook 14 và MateBook X Pro chạy hệ điều hành Linux, dành cho thị trường Trung Quốc. Linux là một hệ điều hành mã nguồn mở, và có rất nhiều phiên bản khác nhau được phát triển với giao diện và tính năng dễ sử dụng. Cụ thể, Huawei đang cài đặt phiên bản hệ điều hành Deepin, một nhánh của Debian dựa trên nền tảng Linux.

Hệ điều hành Deepin được đánh giá là có giao diện rất đẹp mắt, bao gồm nhiều phần mềm phổ biến như Google Chrome, Spotify và Steam. Bên cạnh đó nó cũng có bộ ứng dụng văn phòng WPS Office và CrossOver cho phép chạy các phần mềm Windows trên nền tảng Linux.

Hiện chưa rõ liệu công ty sẽ sản xuất bao nhiêu chiếc laptop loại này cũng như giá bán chính thức có rẻ hơn phiên bản cài Windows hay không. Cập nhật tin công nghệ mới nhất cùng Maxmobile nhé!

 

Đánh giá: