Huawei P40 có thể cài sẵn cả Harmony OS và Android

22/10/2019 | 09:20
Huawei P40 có thể cài sẵn cả Harmony OS và Android

 

Huawei - hãng di động lớn thứ 2 thế giới đang phải trải qua những ngày cực kỳ tồi tệ sau khi bị Mỹ liệt vào danh sách đen, cấm vận mua bán hay trao đổi công nghệ với các công ty Mỹ. Chính điều này đã khiến cho dòng flagship mate 30 của công ty không thể được cài đặt bộ dịch vụ Google một cách chính thức, và nhiều khả năng điều tương tự sẽ tiếp tục xảy đến với thế hệ flagship đầu 2020 của Huawei là dòng p40.

>>> Tham khảo giá Xiaomi Redmi Note 7

Để đáp trả lại lệnh cấm từ Mỹ, nhiều khả năng Huawei sẽ làm một việc chưa từng có trong lịch sử của họ là cài đặt song song cả hai hệ điều hành Harmony OS và Android vào thế hệ P40 tiếp theo. Cần lưu ý là công ty Trung Quốc sẽ không phát hành 2 bản P40 với 2 hệ điều hành khác nhau, mà sẽ cài đặt luôn cả 2 hệ điều hành vào cùng 1 mẫu máy - tức có thể hiểu giống như những chiếc tablet cho phép dual-boot cả Android và Windows trên thị trường hiện nay vậy.

Dường như Huawei đang kỳ vọng rằng có thể giúp người dùng của họ dần làm quen với HArmony OS và sau đó nếu chán hệ điều hành này rồi thì quay về Android cũng được. Tuy nhiên, điều này cũng còn cần xem xét thêm vì Harmony OS hiện chưa phải là một thứ hoàn chỉnh và khả năng chạy ứng dụng của hệ điều hành này cũng rất kém như trong một video của Xstudios trước đây đã chỉ ra rằng Harmony OS thậm chí còn không thể chạy được ứng dụng Android như hứa hẹn của công ty trước đó.

Cùng chúng tôi theo dõi cập nhật tin công nghệ mới nhất hàng ngày nhé!

 

Đánh giá: