Huawei Mate 30 và Mate 30 Pro có thể không được bán ra tại Châu Âu

19/09/2019 | 10:26
Huawei Mate 30 và Mate 30 Pro có thể không được bán ra tại Châu Âu

 

Huawei sẽ tổ chức một sự kiện lớn vào ngày 19 tháng 9 tại Munich, Đức để ra mắt bộ đôi smartphone Mate 30 và Mate 30 Pro. Tuy nhiên theo các báo cáo mới nhất, những chiếc smartphone flagship mới nhất của Huawei sẽ không được bán ra tại thị trường Châu Âu. Tham khảo Xiaomi Redmi Note 8 Pro giá rẻ

Cuối tháng 8, Google tuyên bố sẽ không cung cấp các ứng dụng và dịch vụ của mình cho Mate 30 và Mate 30 Pro của Huawei. Trong đó bao gồm cả kho ứng dụng Play Store, YouTube, Gmail, Google Maps và bất kỳ ứng dụng nào của Google.

Đây là thay đổi khá quan trọng, khi người dùng tại Châu Âu và trên toàn thế giới đã quá quen thuộc với các ứng dụng của Google. Huawei có thể tìm ra cách lách luật, nhưng cũng không thể nào quảng cáo công khai một cách hợp pháp. Người dùng vẫn sẽ rất lo ngại khi lựa chọn mua một chiếc smartphone không có ứng dụng Google. Vì vậy theo nguồn tin nội bộ, Huawei sẽ phải thay đổi kế hoạch ra mắt.

Tạm thời có thể sẽ không ra mắt Mate 30 tại thị trường Châu Âu. Trong đó có cả các phiên bản Mate 30 Lite và Mate 30 Porsche Design. Huawei cũng thừa nhận rằng người dùng tại Châu Âu sẽ khó có thể lựa chọn một chiếc smartphone mà không có ứng dụng của Google. Chính vì vậy việc không bán ra những chiếc smartphone này có thể là một kế hoạch phù hợp trong thời điểm hiện tại, giúp hạn chế rủi ro. Cùng Maxmobile cập nhật tin công nghệ mới nhất hàng ngày nhé!

 

Đánh giá: