Huawei Mate 30 Lite chạy Harmony OS lộ diện

12/08/2019 | 08:40
Huawei Mate 30 Lite chạy Harmony OS lộ diện

 

Huawei đã công bố hệ điều hành riêng Harmony OS như một nền tảng phục vụ chung cho hệ sinh thái riêng của họ. Công ty cũng đã công bố về khả năng sẽ chuyển đổi hoàn toàn sang Harmony OS trong trường hợp bị cấm sử dụng Android, và chiếc smartphone đầu tiên dùng Harmony OS sẽ thuộc dòng Mate-series. Tham khảo iPhone X cũ giá bao nhiêu

Các thông tin về điện thoại Huawei chạy Harmony OS (hay Hong Meng OS/ Ark OS) đã được rộ lên từ lâu và các tin đồn đều tập trung vào khả năng thiết bị mới sẽ chỉ thuộc phân khúc tầm trung để Huawei thăm dò thị trường trước khi đưa nền rảng này lên flagship một cách chính thức. Trong một thông tin mới nhất, một tài khoản Twitter đã xác nhận thế hệ Mate mới của Huawei sẽ bao gồm ba phiên bản, gồm Mate 30 Pro, Mate 30 và Mate 30 Lite.

Trong đó, phiên bản Mate 30 Lite rẻ nhất sẽ có hai biến thể khác nhau: chiếc Mate 30 Lite cho thị trường nội địa Trung Quốc sẽ được cài sẵn Harmony OS còn phiên bản quốc tế sẽ cài sẵn Android 10 cùng giao diện EMUI 10 tương tự hai phiên bản cao cấp hơn. Đây không phải lần đầu tiên các thông tin chính thức về chiếc Mate 30 Lite được xác nhận. 

Hồi đầu tháng 7, thiết bị đã được lộ diện thông qua trang web đăng kiểm viễn thông TENAA của Trung Quốc. Mate 30 Lite được cho là một biến thể khác của chiếc Nova 5i Pro, với các thông số kỹ thuật giống nhau như màn hình LCD 6.26 inch "nốt ruồi", vi xử lý Kirin 810, hệ thống camera chính gồm 3 camera với camera 48MP kết hợp camera góc rộng 8MP và camera 5MP đo độ sâu. Máy có pin 4.000 mAh và hỗ trợ sạc nhanh 20W.

Dự kiến, Mate 30 Lite sẽ được ra mắt cùng với Mate 30 và Mate 30 Pro tại một sự kiện riêng của Huawei vào giữa tháng 9 tới. Giá bán của sản phẩm được cho là dưới 300 USD, tức chưa đến 7 triệu đồng. Cùng Maxmobile cập nhật tin công nghệ mới nhất nhé!

 

Đánh giá: