Huawei Mate 20 Pro thất bại trong bài kiểm tra độ bền

26/11/2018 | 08:59
Huawei Mate 20 Pro thất bại trong bài kiểm tra độ bền

 

Huawei đã tung dòng Mate 20 mới nhất và được coi là những chiếc điện thoại cao cấp nhất của công ty trong nửa cuối năm nay, đặc biệt là chiếc Mate 20 Pro. Thiết bị được đi kèm với phiên bản màn hình cong có “tai thỏ” và hệ thống camera 3 ống kính quen thuộc.

 

huawei-mate-20-pro

 

Huawei Mate 20 Pro thất bại trong bài kiểm tra độ bền

 

Và không phải đợi lâu, anh chàng Zack với tài khoản Youtube nổi tiếng JerryRigEverything đã nhanh chóng trên tay thế hệ Mate 20 Pro mới nhất để kiểm tra độ bền của máy.

 

Mate 20 Pro là chiếc smartphone được cho là kế thừa những điểm mạnh của chiếc P20 Pro được ra mắt đầu năm nay, tuy nhiên có vẻ như công ty vẫn không cải thiện độ bền của thiết bị. Chiếc P20 Pro đã bị gãy đôi với bài kiểm tra bẻ cong, và thảm cảnh tương tự đã xảy ra với chiếc Mate 20 Pro.


Trong bài kiểm tra cào xước bề mặt màn hình và vỏ máy, chiếc Mate 20 Pro chịu được đến mức 7 trong thang độ Moh, điều tương tự cũng xảy ra với mặt lưng kính của máy, chứng tỏ thiết bị đã được trang bị kính cường lực chất lượng khá tốt và khó có thể làm xước màn hình trong điều kiện thông thường.

 

Nhưng khi đưa máy đến bài kiểm tra bẻ cong ngang lưng, Huawei Mate 20 Pro đã phải lãnh hậu quả tương tự chiếc iPad Pro cách đây vài ngày khi khung máy bị bẻ cong cùng 2 mặt kính đã bị vỡ nát.

 

==> Tham khảo thêm về giá iPhone 6 cũ bao nhiêu

 

Nguyên nhân nào khiến Huawei thất bại trong bài kiểm tra độ bền

 

Nguyên nhân khiến thiết bị của Huawei thất bại trong kiểm tra độ bền được cho là nằm ở việc trang bị bộ khung kim loại khá mỏng và khó có thể giúp thiết bị trụ được. Do đó JerryRigEveryThing khuyến cáo người dùng không nên để máy ở trong túi quần sau để phòng tránh trường hợp đáng tiếc. Thông tin mới sẽ được cập nhật thêm trong bản tin công nghệ.

 

Đánh giá: