Huawei khoe bán được 65 triệu điện thoại Nova trong năm 2018

19/12/2018 | 09:03
Huawei khoe bán được 65 triệu điện thoại Nova trong năm 2018

 

 

Bỏ qua những vụ lùm xùm về các vấn đề chính trị gần đây thì Huawei vẫn đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ và hứa hẹn sẽ trở thành ông lớn di động thực sự trên thế giới trong tương lai gần.

 

Huawei khoe bán được 65 triệu điện thoại Nova trong năm 2018

 

Mới đây, trong khuôn khổ sự kiện giới thiệu chiếc Nova 4, công ty Trung Quốc cũng không quên thông báo về thành tích đáng tự hào nói chung của dòng điện thoại Nova. Cụ thể, Huawei đã bán được tới 65 triệu máy điện thoại thuộc thương hiệu Nova trong chỉ riêng năm 2018, tức chiếm khoảng ⅓ doanh số điện thoại của công ty trong năm nay.

 

dien-thoai-nova

 

Được biết, dòng điện thoại Nova lần đầu tiên được huawei giới thiệu cách đây 2 năm, và là dòng máy tầm trung, được công ty phân phối chủ yếu trên thị trường Trung Quốc và các thị trường châu Á - Thái Bình Dương khác. Đặc điểm chính của dòng điện thoại này là đề cao thiết kế bên ngoài - tức tương tự dòng Galaxy A của Samsung. Sau chiếc Nova đầu tiên được lấy cảm hứng từ mẫu Nexus 6P, cho đến các phiên bản tiếp theo, dòng Nova bắt đầu thừa hưởng những đường nét thiết kế của các dòng flagship P và Mate- Series có các màu thời thượng như các Grass Green, Streamer Gold hay Aurora Blue.

 

==> Tham khảo thêm về iPhone 8 cũ chính hãng giá rẻ tại Hà Nội

 

Huawei không sử dụng thương hiệu Nova mà dùng tên gọi khác

 

Tuy nhiên, ở một số thị trường, Huawei không sử dụng thương hiệu Nova mà lại gán cho một cái tên khác, như mẫu Nova 3 Plus cập bến Châu Âu với tên gọi P Smart với cấu hình trung cấp được hỗ trợ bởi con chip Kirin 710.

 

Và hiện tại, chiếc Nova 4 là mẫu máy mới nhất của Huawei và đây cũng là mẫu điện thoại đầu tiên của thương hiệu Nova đánh dấu mức giá cao nhất từ trước đến nay, lên đến gần 500USD. Thiết bị nổi bật với thiết kế màn hình tràn viền toàn phần có “đục lỗ” mà công ty tự hào rằng còn đẹp hơn cả chiếc Galaxy A8s của Samsung. Có vẻ như màn hình đục lỗ sẽ là điểm đặc trưng của dòng Nova trong thời gian tới bởi các thông tin gần đây cho thấy Huawei chưa sẵn sàng mang lối thiết kế này lên các mẫu flagship tiếp theo như P30  hay P30 Pro sắp ra mắt. Thông tin mới sẽ được cập nhật thêm trong bản tin công nghệ.

 

Đánh giá: