Huawei khai tử chiếc Mate 30 Lite chạy Harmony OS

24/08/2019 | 09:37
Huawei khai tử chiếc Mate 30 Lite chạy Harmony OS

 

Cách đây không lâu, một nguồn tin thân cận tiết lộ rằng Huawei đã gần như hoàn tất các kế hoạch để phát hành chiếc Mate 30 Lite chạy hệ điều hành Harmony OS của riêng công ty, nhưng có vẻ như đến bây giờ, công ty Trung Quốc đã khai tử chiếc điện thoại này. Tham khảo giá iPhone 8 Plus cũ quốc tế

Điều này được lý giải từ một tuyên bố mới nhất của ông Vincent Yang, Phó chủ tịch cấp cao của Huawei, đã phát biểu tại một sự kiện truyền thông ở NewYork (Mỹ) khi cho biết rằng "HarmonyOS chỉ đóng vai trò là kế hoạch B", và Huawei sẽ không có kế hoạch ra mắt điện thoại thông minh chạy trên hệ điều hành riêng của hãng trong năm nay.bBên cạnh đó, Phó chủ tịch của Huawei cũng gợi ý về một chiếc flagship sắp được công ty ra mắt trong thời gian tới với hệ điều hành Android của Google được cài đặt sẵn.

Theo Cnet, sản phẩm được Yang nhắc tới nhiều khả năng là Mate 30 Pro, điện thoại thông minh rất quan trọng đối với hãng công nghệ Trung Quốc trong năm 2019. Việc Huawei khai tử chiếc điện thoại Harmony OS đầu tiên của công ty là một động thái tiếp theo sau khi được Mỹ nới lỏng lệnh cấm thêm 90 ngày, tức đến tháng 12 năm nay. Điều này sẽ giúp Huawei ra mắt các flagship dòng Mate 30 với hệ điều hành ANdroid gồm đầy đủ các dịch vụ Google.

Về bản thân hệ điều hành Harmony OS, thì tiềm năng của nó vẫn đang bị đặt câu hỏi bởi các nhà phân tích hoài nghi về lượng ứng dụng cho hệ điều hành này sẽ không thể so sánh được với Android hay iOS, và hoàn toàn có thể đi vào vết xe đổ của Windows Phone trước kia. Theo dõi tin công nghệ mới nhất cùng chúng tôi nhé!

 

Đánh giá: