Huawei gặp rắc rối với sản lượng chip Kirin

30/01/2019 | 11:13
Huawei gặp rắc rối với sản lượng chip Kirin

Kirin là dòng chip di động độc quyền mà Huawei sản xuất cho riêng các sản phẩm điện thoại và máy tính bảng của công ty. Tuy nhiên Huawei hiện tại đang phải đối mặt với một vấn đề khá nhạy cảm về tiến độ sản xuất các con chip xử lý của mình.

Cụ thể, TSMC - nhà thầu phụ chính gia công mảng chip Kirin cho Huawei mới đây đã thông báo về việc gặp sự cố trong quá trình sản xuất. Tờ Nikkei tiết lộ nguyên nhân chính dẫn đến sự cố là một buồng hóa chất bị lỗi dẫn đến việc một số lượng lớn tấm wafe dùng để đóng chip đã phải dừng và kiểm định lại. Điều này sẽ khiến sản lượng chip Kirin mà TSMC cung cấp cho Huawei sẽ bị giảm xuống trong ngắn hạn. Tham khảo iPhone 8 Plus cũ quốc tế

huawei-gap-rac-roi-voi-san-luong-chip-kirin

Hiện tại, TSMC vẫn đang điều tra vụ việc để xác định nguyên nhân vì sao lại gây nên sự cố trên, cũng như xác định thiệt hại cho bộ phận sản xuất chip. TSMC hiện đang phải chịu khá nhiều sức ép từ thị trường lẫn các đối tác đặt hàng họ sản xuất chip, đặc biệt là trong bối cảnh Apple liên tục cắt giảm đơn hàng cung ứng do doanh số kém của các thế hệ iPhone mới nhất, cùng với đó là những căng thẳng ngày một gia tăng của cuộc chiến thương mại Mỹ- Trung Quốc gần đây.

ĐƯợc biết, đây không phải lần đầu tiên TSMC gặp sự cố sản xuất gây ảnh hưởng đến các đối tác của họ. Vào tháng 8 năm ngoái, công ty đã báo cáo về việc nhiều máy tính điều hành tại bộ phận sản xuất chip cho iPhone bị nhiễm virus khiến công việc sản xuất bị đình trệ trong liên tiếp 3 ngày. Cập nhật tin công nghệ mới nhất cùng Maxmobile!


Đánh giá: