Huawei chơi lớn, chuẩn bị bán Mate 30 tại Việt Nam

21/10/2019 | 09:25
Huawei chơi lớn, chuẩn bị bán Mate 30 tại Việt Nam

 

Như đã biết, Huawei Mate 30 Pro là flagship mới nhất của Huawei mới được trình làng vào hồi cuối tháng trước tại thị trường quốc tế trong nỗ lực cạnh tranh với các đối thủ sừng sỏ như iPhone 11 Pro hay Galaxy Note 10. Sản phẩm hội tụ nhiều tính năng cao cấp như màn hình cong vát mạnh về 2 bên, hệ thống quét khuôn mặt 3D, cảm biến cử chỉ cho phép điều khiển bằng cách vẫy tay. Bên cạnh đó là cụm 4 camera hợp tác với Leica. Ngoài ra, Mate 30 Pro còn trang bị CPU Kirin 990, hỗ trợ 5 băng tần 5G khác nhau, 8GB RAM, pin 4.500 mAh với công nghệ sạc nhanh 40W lẫn sạc nhanh không dây 27W. 
>>> Tham khảo iPhone  11 Pro Max lock giá rẻ

Máy cài sẵn hệ điều hành Android 10 với giao diện EMUI 10 nhưng do không được Google cấp phép do thương chiến Mỹ Trung nên sẽ không có các dịch vụ Google, gồm kho ứng dụng Play Store hay các app Gmail, Google Maps, YouTube... Một điều thú vị là mới đây, trong buổi ra mắt chiếc Huawei Watch GT 2 vừa diễn ra tại TP.HCM, đại diện Huawei bất ngờ công bố sẽ bán ra chiếc Huawei Mate 30 Pro tại thị trường Việt Nam nhưng không đưa ra các thông tin về giá bán, ngày lên kệ cụ thể cũng như giải pháp khắc phục việc thiếu vắng các app từ Google, Facebook.

Theo ghi nhận, các bản mẫu Mate 30 pro được trưng bày hiện chỉ được cài sẵn kho ứng dụng App Gallery của riêng Huawei và thiếu vắng rất nhiều ứng dụng phổ biến ở Việt Nam như Facebook, Messenger hay các tựa game quen thuộc hiện nay như PUBG, Liên Quân Mobile. Bên cạnh đó, dù tuyên bố bán tại nước ta nhưng giá bán và ngày mở bán của Mate 30 Pro tại Việt Nam cũng chưa được Huawei công bố. Hãng chỉ cung cấp một đường link và kêu gọi người dùng truy cập vào đó để đăng ký nhận thông tin về sản phẩm này.

Vấn đề thiếu vắng các app Google hay Facebook và giải pháp khắc phục cũng không được Huawei đề cập. Hiện người dùng có thể cài đặt các dịch vụ từ bên thứ 3 để "vượt rào" nhưng sẽ phải chấp nhận những rủi ro về bảo mật, mã độc, malware, virus hay backdoor... Cùng Maxmobile cập nhật tin công nghệ mới nhất nhé!

 

Đánh giá: