Huawei câu giờ với Mỹ bằng cách phát hành lại P30 Pro

09/09/2019 | 09:21
Huawei câu giờ với Mỹ bằng cách phát hành lại P30 Pro

 

Trong thời gian chờ đợi chiếc điện thoại Mate 30 của Huawei sẽ được ra mắt vào nửa cuối tháng này, công ty công nghệ Trung Quốc đã giới thiệu một mẫu P30 Pro "mới" được "thiết kế lại". Khác với mẫu P30 Pro hiện có, chiếc điện thoại lần này có mặt lưng kính mờ và bóng với hai màu sắc: xanh dương và tím "hoa oải hương". Mặc dù thiết kế này không mới, song chiếc P30 Pro này lại được cài đặt sẵn hệ điều hành Android 10. Tham khảo giá iPhone 7 Plus Lock

Có thể thấy đây là một cách khôn ngoan của Huawei để "lách" lệnh cấm và ra mắt một thiết bị di động "mới" nhưng vẫn được chạy hệ điều hành di động Android phiên bản mới nhất của Google. Tương tự như chiếc P30 Pro hiện tại, hai phiên bản màu sắc mới của chiếc P30 Pro vẫn được trang bị vi xử lý Kirin 980 do Huawei tự phát triển.

Bên cạnh đó, Huawei cũng đã công bố chip Kirin 990, thế hệ chip mới nhất của công ty vào ngày hôm nay; con chip này được tích hợp sẵn modem 5G. Bộ vi xử lý mới này sẽ được sử dụng trên các mẫu điện thoại Mate 30 ra mắt vào cuối tháng này. Như trong các bản tin Xnews gần đây đã xác nhận rằng thế hệ Mate 30 của Huawei sẽ không được phép cài đặt sẵn các ứng dụng và dịch vụ của Google, đồng nghĩa với việc thiết bị này sẽ không được chứng nhận để được phép truy cập vào kho ứng dụng Google Play Store.

Do đó, Huawei sẽ không được phép bán điện thoại Mate 30 cài đặt sẵn các ứng dụng quan trọng của Google ở các thị trường bên ngoài Trung Quốc. Chúng ta sẽ cùng xem Huawei sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào tại sự kiện diễn ra vào ngày 19/9 tới. Cùng Maxmobile theo dõi tin công nghệ mới nhất hàng ngày nhé!

 

Đánh giá: