Hàn Quốc tiếp tục thắt chặt tiền ảo, giá Bitcoin tiếp tục chao đảo

06/01/2018 | 03:42
Hàn Quốc tiếp tục thắt chặt tiền ảo, giá Bitcoin tiếp tục chao đảo
Hàn Quốc hiện đang là thị trường tiền ảo lớn bậc nhất thế giới, nên bất kỳ động thái từ nhà cầm quyền nước này đều đang có tác động lớn đến giá tiền ảo, đặc biệt là Bitcoin.

Hàn Quốc tiếp tục thắt chặt tiền ảo

bitcoin-tang-truong-khong-ngung

Bitcoin đồng tiền ảo có giá trị cao

Cụ thể, các nhà chức trách tại Hàn Quốc đang cân nhắc về việc siết chặt quản lý tiền ảo, trong đó bao gồm cả việc đóng cửa một số sàn giao dịch tiền ảo ở nước này nhằm ngăn chặn tình trạng đầu cơ. Bên cạnh đó, Hàn Quốc sẽ sớm ban hành văn bản yêu cầu các nhà đầu tư phải sử dụng tên thật để giao dịch tiền ảo, cũng như tăng cường rà soát bất kỳ các giao dịch đáng ngờ trong thời gian tới. Xem Thêm: Sony XA2, XA2 Ultra và L2 lộ diện toàn bộ thông số và ảnh chính thức Hiện chưa có dấu hiệu nào cho thấy Hàn Quốc sẽ sớm đóng cửa các sàn giao dịch tiền ảo ở nước này, nhưng lời cảnh báo này một lần nữa cho thấy cơ quan chức năng Hàn Quốc nói riêng và trên toàn thế giới nói chung đang rất thận trọng với các diễn biến trên thị trường tiền ảo.

Giá Bitcoin tiếp tục chao đảo

gia-bitcoin-lien-tuc-chao-dao

Giá bitcoin có nhiều biến động

Chính những động thái trên của Chính phủ Hàn Quốc đã khiến giá Bitcoin chao đảo liên tục trong những ngày gần đây. Với biên độ giá có lúc sụt xuống 13.800USD, và hồi phục lại ở mức 14.600USD, thấp hơn ¼ so với mức đỉnh 20.000USD đạt được cách đây không lâu. Bạn xem thêm tại Tin Công Nghệ Được biết, không chỉ riêng Hàn Quốc, nhiều chính phủ khác cũng cảnh báo về bong bóng Bitcoin và nhắc nhở các nhà đầu tư về việc nên chuẩn bị tâm lý mất trắng khi bong bóng tiền ảo bị vỡ. ---->>>> Tham Khảo: Maxtalk #4 Bitcoin là gì và Có nên đầu tư vào Bitcoin không ???
Bạn có thể xem thêm sản phẩm: iphone 8 cũ  

Đánh giá: