Hàn Quốc bị hacker “hỏi thăm” đúng ngày khai mạc Olympic

12/02/2018 | 07:19
Hàn Quốc bị hacker “hỏi thăm” đúng ngày khai mạc Olympic
Nga và Triều tiên được cho là 2 “anh tài” đứng sau vụ tấn công này… Ngay sau thời điểm lễ khai mạc Olympic vào ngày 09/02, các cơ quan Hàn Quốc đã bị hacker đột nhập vào đúng ngày khai mạc Olympic PyeongChang 2018. Sự cố khiến nhiều thiết bị tại trung tâm báo chí gặp lỗi, website của Olympic PyeongChang 2018 cũng phải tạm đóng cửa khiến khán giả mua vé qua mạng không thể truy cập để in vé ra giấy.

Hàn Quốc xác nhận lễ khai mạc Olympic bị tin tặc tấn công 

Tuy nhiên, khá may mắn là không có thiệt hại nào đáng kể để có thể ảnh hưởng đến hoạt động của thế vận hội. Bên cạnh đó, ban tổ chức đã tiến hành khắc phục và hiện tại việc truy cập có thể diễn ra bình thường. Các nhà chức trách Hàn Quốc cho biết đã biết được nguyên nhân nhưng sẽ không tiết lộ do lo ngại việc chia rẽ sâu sắc diễn ra trong cộng đồng vận động viên các nước tham dự Olympic.

han-quoc-bi-hacker-hoi-tham-dung-ngay-khai-mac-olympic

Chủ nhà Hàn Quốc tiến hành điều tra nguy cơ có thể bị tấn công mạng vào Olympic mùa đông 2018

====> Xem thêm các sản phẩm của Maxmobile:  Samsung note 5 cũ  Hiện tại, báo chí phương Tây đang đổ dồn mọi con mắt buộc tội về phía Nga bởi nước này hiện đã bị cấm tham dự Olympic do bê bối doping cách đây 4 năm, cùng các bằng chứng cho thấy các nhóm hacker Nga có thể lên kế hoạch tấn công các tổ chức chống doping và việc tổ chức Olympic tại PyeongChang cách đây không lâu. Trong thông cáo mới nhất, Nga đã bác bỏ mọi cáo buộc trên.

Olympic mùa đông chủ nhà Hàn Quốc bị tấn công đầy bí ẩn

Trong khi đó, Bắc Triều tiên cũng đang bị đặt nghi vấn đứng sau cuộc tấn công mạng vào Olympic, nhưng phần đông chuyên gia đã loại bỏ khả năng này bởi tại lễ khai mạc ngày 9/2, Bắc Triều Tiên cùng với Hàn Quốc đã diễu hành cùng nhau lần đầu tiên từ năm 2006 ====> Tham khảo video: So sánh iPhone 6 với Redmi 5 Plus: đâu mới là ông vua giá rẻ?
====> Xem thêm tin tức mới nhất: Vietnammobile đã “tẩu tán” thành công hơn 1 triệu “thánh SIM”

Đánh giá: