Hacker Trung Quốc ăn cắp tin nhắn từ chính phủ Mỹ

04/11/2019 | 09:33
Hacker Trung Quốc ăn cắp tin nhắn từ chính phủ Mỹ

 

Hãng bảo mật FireEye khẳng định một nhóm hacker Trung Quốc đang tiến hành chiến dịch tấn công có chủ đích nhắm vào quân đội và chính phủ Mỹ. Theo SCMP, công ty FireEye cho biết "hàng nghìn số điện thoại", trong đó có của các quan chức chính phủ và quân đội cấp cao vốn được Bắc Kinh quan tâm, nằm trong danh sách theo dõi của nhóm tin tặc được đặt tên là APT41.

>>> Tham khảo iPhone XS Max Lock cũ giá rẻ

APT41 có xuất xứ từ Trung Quốc và có thể do nhà nước hậu thuẫn, sử dụng mã độc MessageTap để đọc trộm các tin nhắn SMS từ mục tiêu. FireEye nhận định, việc khai thác mã độc lần này nhiều khả năng có liên quan tới chính trị và ăn cắp sở hữu trí tuệ.

Trước đó, từ năm 2015, FireEye cũng phát hiện một nhóm tin tặc, gọi là APT30, âm thầm theo dõi các cơ quan chính phủ và tổ chức nắm giữ những thông tin quân sự, kinh tế chính trị quan trọng tại các nước Đông Nam Á suốt 10 năm, trong đó có Việt Nam.

APT30 khai thác những chủ đề liên quan đến diễn biến chính trị, phát tán e-mail cá nhân hóa viết bằng ngôn ngữ địa phương để dụ những người mà nhóm định tấn công mở file đính kèm chứa mã độc. Các chuyên gia bảo mật nhận định các nhóm hacker này chắc chắn được chống lưng bởi Chính phủ Trung Quốc. Cùng chúng tôi cập nhật tin công nghệ mới nhất hàng ngày nhé!

 

Đánh giá: