Google Pixel 4 có thể được trang bị FaceID?

28/01/2019 | 09:03
Google Pixel 4 có thể được trang bị FaceID?

Dù có được đặt tên theo món tráng miệng như tất cả những người đi trước hay không, thì phiên bản Android Q chắc chắn đang dần tiến đến ngày phát hành chính thức hơn bao giờ hết. Bên cạnh những cải tiến mạnh mẽ về giao diện và tính năng, thì phiên bản Android tiếp theo sẽ có thêm một vài đặc điểm có thể gây tranh cãi.
Các lập trình viên tại diễn đàn phát triển phần mềm nổi tiếng XDA Developers sau khi đào sâu phân tích phiên bản Android Q dành cho nhà phát triển đã phát hiênh ra một vài tính năng thú vị mà Google đang cất giấu trong phiên bản hệ điều hành này. Đặc biệt là thuật toán nhận diện khuôn mặt, Google đã thay đổi và nâng cấp mạnh mẽ hệ thống nhận diện khuôn mặt thay thế cho nền tảng nhận diện 2D Trusted Face đã quá lỗi thời và dễ bị qua mặt. Thay vào đó là một bộ khung hỗ trợ nhận diện khuôn mặt với bản đồ bề mặt 3D giúp nhận diện an toàn và cao cấp hơn, đáng tin cậy hơn. Tham khảo
Google Pixel XL giá rẻ

google-pixel-4-co-the-duoc-trang-bi-faceid-1
 

Tuy nhiên, để có thể mang được tính năng nhận diện khuôn mặt 3D một cách “chính chủ” lên điện thoại Android thì cũng phải kèm theo đó là một hệ thống phần cứng vật lý đi kèm đủ mạnh và tiên tiến, để giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng phương thức nhận diện khuôn mặt để thực hiện các thao tác thanh toán di động hay đăng nhập ứng dụng trở nên nhanh và hiệu quả hơn.

Thật không may, cho đến hiện tại tất cả những gì chúng ta biết về dự án nhận diện khuôn mặt 3 chiều của Google vẫn chỉ nằm ở mức phỏng đoán. Tuy nhiên những dấu hiệu cho thấy Google thực sự muốn học tập Apple là hoàn toàn có thật, và có thể trong thời gian đầu gã khổng lồ MountainView muốn các điện thoại Pixel độc quyền tính năng này. Kết hợp với các thông tin về việc Google thử nghiệm sớm một cách bất thường các phiên bản Pixel thế hệ mới đang chứng tỏ họ muốn dành nhiều thời gian hơn để kiểm tra hiệu năng của các tính năng mới cho điện thoại của mình. Cập nhật tin công nghệ cùng Maxmobile!


Đánh giá: