Google loại bỏ các ứng dụng yêu cầu quyền truy cập tin nhắn và lịch sử cuộc gọi người dùng

15/01/2019 | 16:05
Google loại bỏ các ứng dụng yêu cầu quyền truy cập tin nhắn và lịch sử cuộc gọi người dùng

Trong năm ngoái, Google đã công bố về việc thay đổi chính sách cấp quyền ứng dụng trên chợ ứng dụng Google Play, đặc biệt là sẽ bắt đầu cấm các ứng dụng yêu cầu quyền truy cập vào các dữ liệu riêng tư của người dùng như nhật ký cuộc gọi và tin nhắn SMS.

Google loại bỏ các ứng dụng yêu cầu quyền truy cập

Hiện tại, công ty sẽ bắt đầu tiến hành loại bỏ các ứng dụng yêu cầu các quyền truy cập trên khỏi Google Play. Các nhà phát triển chưa gửi biểu mẫu khai báo quyền truy cập cũng sẽ bị yêu cầu xóa ứng dụng của họ khỏi chợ ứng dụng này. Tham khảo iPhone 8 Plus Lock cũ tại Hà Nội

google-loai-bo-cac-ung-dung-yeu-cau-quyen-truy-cap-tin-nhan-va-lich-su-cuoc-goi-nguoi-dung

Do đó, sẽ chỉ có 2 lựa chọn dành cho các nhà phát triển: một là gửi lên một phiên bản mới của ứng dụng mà không có các quyền truy cập này, hoặc vẫn giữ lại ứng dụng nhưng phải hoàn thành một bản mẫu khai báo đặc biệt mà Google đã gửi sẵn trên chợ ứng dụng Google Play. Thời hạn để nhà phát triển ứng dụng xóa ứng dụng của mình hoặc khai báo đầy đủ cho Google được phê duyệt là đến này 9/3 tới.

Động thái cấm ứng dụng truy cập tin nhắn SMS và nhật ký cuộc gọi là một chính sách nhận được sự hoan nghênh rất lớn từ người dùng và các chuyên gia bảo mật bởi sẽ hạn chế được tình trạng ăn cắp dữ liệu người dùng để bán cho các tổ chức quảng cáo hoặc tin tặc có ý định khai thác thiết bị của nạn nhân, giúp cải thiện hơn nữa quyền kiểm soát của người dùng đối với dữ liệu của họ. Cùng Maxmobile cập nhật tin công nghệ mới nhất nhé!


Đánh giá: