Google đem Chrome lên Windows Store, Microsoft xóa ngay trong 1 nốt nhạc

20/12/2017 | 06:38
Google đem Chrome lên Windows Store, Microsoft xóa ngay trong 1 nốt nhạc

Mới đây, Google đã thông báo về việc đưa trình duyệt Chrome lên kho ứng dụng Windows Store của Microsoft, hứa hẹn giúp người dùng WIndows 10 có thể sử dụng Chrome một cách “chính chủ” thay vì phải thông qua trang web download của Google như trước đây.

Google đem Chrome lên Windows Store

Tuy nhiên, khá bi hài là chỉ trong vòng nửa giờ đồng hồ, Microsoft đã tiến hành xóa bỏ ngay lập tức Chrome khỏi Windows Store đã khiến nhiều người rất ngỡ ngàng và cho rằng gã khổng lồ tại Redmonds đã có động thái chơi “không đẹp” với Google.

=>>Các bạn có thể tham khảo thêm các tin công nghệ khác của Maxmobile

Google vi phạm chính sách của Windows Store

Tuy nhiên, trong thông cáo chính thức của Microsoft, hóa ra chính Google mới là cái tên đáng bị “lên thớt”. Cụ thể, Microsoft cho biết Chrome đã vi phạm chính sách của Windows Store. Theo đó, để mang được ứng dụng duyệt web lên WIndows Store, các nhà phát triển sẽ phải sử dụng các công cụ HTML và JavaScript tương thích với Windows 10 và đặc biệt là Windows 10S. Trong khi đó Chrome của Google lại “một mình một kiểu” khi sử dụng Blink. Bên cạnh đó, ứng dụng Chrome mà Google đem lên Windows Store cũng thực sự cẩu thả, và dường như là một động thái bỡn cợt Microsoft khi mà nó chỉ đơn thuần là một lối tắt dẫn đến trang web download Chrome của họ, thay vì một bộ cài đặt hoàn chỉnh. Trong khi Apple đang miệt mài làm việc để đưa iTunes lên WIndows Store thì Google dường như không có mấy hứng thú để đem Chrome lên chợ ứng dụng này. Và có thể trong tương lai cũng như vậy. =>Tham khảo video 5 điều Google cần làm để thành công trong năm 2017  
 

Đánh giá: