Google bất ngờ bị người dùng Apple kiện, đòi bồi thường 1.3 tỷ USD

10/10/2018 | 08:42
Google bất ngờ bị người dùng Apple kiện, đòi bồi thường 1.3 tỷ USD

 

 

Nhưng Apple không “dính dáng’ gì đến cả..

 

Google bất ngờ bị người dùng Apple kiện, đòi bồi thường 1.3 tỷ USD

 

google-bat-ngo-bi-nguoi-dung-apple-kien-doi-boi-thuong-1-3-ty-usd

 

Mới đây, một nhóm pháp lý cá nhân có tên “Google You Owe Us” đã phát động một vụ kiện chống lại Google nhằm tìm kiếm khoản bồi thường 1.3 tỷ USD. Theo đó, nhóm này tự cho là đại diện của hơn 5.4 triệu người dùng iPhone tại Anh, kiện Google vì hành vi lợi dụng sự độc quyền của họ trên trình duyệt Safari của iPhone để thu thập dữ liệu người dùng, qua đó spam quảng cáo dựa vào thói quen tìm kiếm trực tuyến của họ. Mặc dù Google sau đó đã giải thích rằng điều này vẫn nằm trong vành đai an toàn của dữ liệu người dùng bởi họ đã sử dụng các phương thức để chặn các bên thứ ba theo dõi cookie trên Safari.

 

>>> Xem thêm về iphone 6 plus qua sử dụng giá rẻ

 

Quyết định của tòa án tối cao London, Anh ra sao

 

Theo quyết định của thẩm phán Mark Warby tại tòa án tối cao London, Anh đã ủng hộ Google và không chấp nhận thông qua khoản tiền đòi bồi thường này. Thực tế trước đó, nhóm “Google You Owe Us” đã đòi số tiền bồi thường lên tới 4.3 tỷ USD, tuy nhiên sau khi được tư vấn bởi cựu cố vấn đặc biệt cho Thủ tướng Anh Richard Lloyd, thì số tiền yêu cầu bồi thường đã giảm xuống còn 1.3 tỷ USD. Nhưng cho đến phút cuối, vụ kiện vẫn bị tòa án bác bỏ.

 

Được biết, vụ kiện này là một trong các hành động leo thang chống lại Google ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới. Cách đây không lâu, Google cũng từng bị phạt tại Mỹ vì hành vi sử dụng Safari để theo dõi thói quen sử dụng internet của người dùng. Số tiền mà gã khổng lồ phần mềm Mỹ phải bỏ ra để giải quyết vụ án nhỏ hơn nhiều so với con số 1.3 tỷ USD, chỉ 39,5 triệu USD.


Trong khi đó, như mọi khi, Apple không hề có bất cứ bình luận gì về các vụ kiện tụng trên. Thông tin mới sẽ được cập nhật thêm trong bản tin công nghệ.

 

Đánh giá: