Game di động Việt “phá đảo” nước Mỹ

25/09/2017 | 08:16
Game di động Việt “phá đảo” nước Mỹ

Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông

Magic Tiles 3

Sự thành công của các trò chơi của người Việt trên điện thoại di động đã và đang ngày một được nhắc đến nhiều hơn trong thời gian gần đây. Trước đây trò chơi Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông dù rất thành công nhưng lại bị chỉ trích là nội dung “thiếu muối” và có phần gặp may, thì một trò chơi khác của người Việt ở thời điểm hiện tại là Magic Tiles 3 đã nhận được đánh giá tốt hơn.  Đây là game di động do Amanotes, một công ty làm game có trụ sở tại TP HCM phát triển.

Game di động do Amanotes

Trò chơi có chủ đề âm nhạc, với cách chơi xoay quanh thao tác đánh đàn. Người dùng phải chạm tay vào các phím đàn luôn di chuyển trên màn hình, nhấn và giữ theo yêu cầu của hệ thống để tạo ra các âm thanh liền mạch theo một bản nhạc. Game nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía người dùng là đơn giản, dễ chơi, trải nghiệm âm nhạc ấn tượng. Tuy nhiên, thay vì phát triển ở trong nước hay toàn cầu, Amanotes định vị mục tiêu thị trường Mỹ bởi muốn chinh phục nhóm khách hàng được xem là khó tính nhất thế giới. Với hơn 50 triệu lượt tải, game di động của công ty Việt cũng thường xuyên được Google lựa chọn để giới thiệu nổi bật (Feature) trên Google Play, trong đó có hai lần được xuất hiện ngay trên trang chủ.

Magic Tiles 3

Magic Tiles 3 thường xuyên góp mặt trong bảng xếp hạng Android Game tại Mỹ và mới đây đã giành được vị trí số một. Ngoài ra, sản phẩm này hầu như luôn đứng vững ở vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng game âm nhạc (Top 1 Music Game) ở thị trường này từ tháng 3/2017. Võ Bình, CEO của công ty cho biết: "Mục tiêu của studio là mang âm nhạc đến với tất cả mọi người thông qua công nghệ. Có thể khiến cho một người không biết gì về nhạc vẫn có thể 'chơi' nhạc như bình thường".Ngoài ra, sản phẩm của công ty game Việt có tính năng mạng xã hội cao hơn, cho phép kết nối, thi đấu giữa người chơi với nhau thay vì bị bó buộc chỉ có một mình trải nghiệm như đối thủ cạnh tranh.
Tham khảo các tin tức khác được phát trên Maxchannel <<

Đánh giá: