Game di động bom tấn Âm Dương Sư bị khai tử ở VN

18/10/2019 | 09:59
Game di động bom tấn Âm Dương Sư bị khai tử ở VN

 

Âm Dương Sư (Onmyoji) là game online do công ty NetEase (Trung Quốc) phát triển và được công ty Bình Minh phát hành tại Việt Nam từ tháng 1/2018. Game thuộc thể loại nhập vai với nhân vật là một pháp sư người Nhật Bản. Đến ngày ngày 16/10, Garena - nhà phát hành trò chơi Âm Dương Sư thông báo đóng cửa game này vì có nội dung vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam.

>>> Tham khảo iPhone 11 Pro Max Lock giá rẻ

Theo thông báo từ nhà phát hành, họ ngừng phát hành Âm Dương Sư do trưa ngày 16/10, bản cập nhật mới nhất của trò chơi xuất hiện bản đồ đường lưỡi bò, vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam. Fanpage của game cũng khẳng định sẽ đưa ra phương án hỗ trợ người chơi sớm nhất. Thông báo này đã thu hút hơn 18.000 lượt bình luận và gần 8.000 lượt chia sẻ.

Đa số người chơi tỏ ra bất ngờ và tiếc nuối khi game bị đóng, tuy nhiên đều đồng tình quyết định đóng cửa vì liên quan tới vấn đề chủ quyền. Nhiều ý kiến cho rằng "Rất tiếc vì rất thích game, nhưng cũng ủng hộ nhà phát hành dù phải chịu tổn thất lớn". Cùng Maxmobile cập nhật tin công nghệ mới nhất nhé!

 

Đánh giá: