Galaxy S9 chưa thể có FaceID như iPhone X

27/11/2017 | 09:26
Galaxy S9 chưa thể có FaceID như iPhone X

Sau Galaxy Note 8, Samsung đang tích cực đẩy nhanh tiến độ ra mắt chiếc smartphone cao cấp tiếp theo của họ là Galaxy S9 để có thể đối đầu hiệu quả hơn với sự bành trướng quá lớn của iPhone X trên phân khúc cao cấp hiện nay. Tuy nhiên, có thể cũng chính vì sự nóng vội đó mà nhiều khả năng, một số công nghệ mới được kỳ vọng có mặt trên Galaxy S9 vẫn chưa thể hoàn thiện để được đưa vào chiếc điện thoại này.

Galaxy S9 chưa thể có FaceID như iPhone X

Thời gian vừa qua, đã có thông tin về việc Samsung đang trong quá trình phát triển công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D cho một số thiết bị sắp tới nhằm cạnh tranh với iPhone X, điển hình là Galaxy S9 ra mắt vào năm sau. Tuy nhiên mới đây, xuất hiện thông tin cho thấy Galaxy S9 có thể sẽ không được trang bị công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D như mong đợi.

samsung-galaxy-s9Điều này đồng nghĩa với việc Galaxy S9 vẫn sẽ chỉ sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt 2D truyền thống trên Android, chứ không phải là 3D vì hãng vẫn còn một số "hạn chế về kỹ thuật công nghệ" chưa được xác định. Cụm camera trước của máy vẫn sẽ chỉ là camera đơn, bù lại thì công nghệ nhận diện mống mắt vẫn được tích hợp và cụm camera sau của máy sẽ nâng cấp lên camera kép, cùng cảm biến vân tay được đặt ở giữa lưng máy giúp thao tác tốt hơn so với Galaxy S8 và Note 8 đi trước.

Tính năng đáng chú ý trên camera Galaxy S9

Các tính năng đáng chú ý mới trên cụm camera của Galaxy S9 có thể đi kèm một bộ cảm biến ba lớp cho phép chụp tới 1.000 khung hình/giây. Được biết, đây là một tính năng nổi bật trên các smartphone của Sony. Nói tóm lại, Galaxy S9 sẽ khó có nhiều điểm đột phá so với người tiền nhiệm với Samsung Galaxy S8 khi mang đến kiểu dáng tương đồng, màn hình lớn hơn một chút cùng một vài nâng cấp nhẹ về camera. Do đó, nếu người dùng muốn chứng kiến một bước đổi mới nữa của Samsung, có lẽ cần phải chờ đến khi chiếc Galaxy Note 9 của công ty được giới thiệu.

samsung-galaxy-s9

Thời gian ra mắt Galaxy S9

Dự kiến, Samsung Galaxy S9 sẽ chính thức ra mắt tại sự kiện Mobile World Congress, diễn ra ở Barcelona (Tây Ban Nha) vào tháng 2/2018.

Mời bạn xem thêm một số tin công nghệ mới nhất tại MaxMobile

Đánh giá: